Hơn 700 người nghèo tại Đồng Tháp được khám bệnh từ thiện

Mới đây, tại Trạm y tế thị trấn Sa Rài, Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh TPHCM phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 700 đồng bào nghèo tại địa phương, với tổng chi phí gần 100 triệu đồng.

Hơn 700 người nghèo tại Đồng Tháp được khám bệnh từ thiện

Tuy là trung tâm huyện lỵ, nhưng thị trấn Sa Rài có tỷ lệ học sinh hộ nghèo chiếm 8,8% dân số thị trấn. Thu nhập người dân ở đây chủ yếu dựa vào công việc làm nông, nuôi thủy sản. Cuộc sống bà con ngày càng được cải thiện và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao. Dù còn nhiều khó khăn, những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đang dần được cải thiện nhờ có sự hỗ trợ của các đoàn khám bệnh từ thiện hàng năm. Đây là năm thứ 10 Đoàn y bác sĩ thiện nguyện của Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh TPHCM khám bệnh từ thiện tại đây. Đa số người đến khám mắc các chứng bệnh về tim mạch, xương khớp, tiêu hóa… Đến khám bệnh, bà con được các bác sĩ thiện nguyện khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn các trường hợp bệnh nặng, cần phải chữa trị ngay.

K.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế