Hơn 700 người nghèo tại Đồng Tháp được khám bệnh từ thiện

Mới đây, tại Trạm y tế thị trấn Sa Rài, Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh TPHCM phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 700 đồng bào nghèo tại địa phương, với tổng chi phí gần 100 triệu đồng.

Hơn 700 người nghèo tại Đồng Tháp được khám bệnh từ thiện

Tuy là trung tâm huyện lỵ, nhưng thị trấn Sa Rài có tỷ lệ học sinh hộ nghèo chiếm 8,8% dân số thị trấn. Thu nhập người dân ở đây chủ yếu dựa vào công việc làm nông, nuôi thủy sản. Cuộc sống bà con ngày càng được cải thiện và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao. Dù còn nhiều khó khăn, những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đang dần được cải thiện nhờ có sự hỗ trợ của các đoàn khám bệnh từ thiện hàng năm. Đây là năm thứ 10 Đoàn y bác sĩ thiện nguyện của Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh TPHCM khám bệnh từ thiện tại đây. Đa số người đến khám mắc các chứng bệnh về tim mạch, xương khớp, tiêu hóa… Đến khám bệnh, bà con được các bác sĩ thiện nguyện khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn các trường hợp bệnh nặng, cần phải chữa trị ngay.

K.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

HoSE triển khai 3 chỉ số đầu tư mới

Theo thông báo, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) chính thức triển khai 3 chỉ số đầu tư mới trên sàn TPHCM: Vietnam Diamond Index (VN Diamond), Vietnam Financial Select Sector Index (VNFin Select) và Vietnam Leading Financial Index (VNFin Lead) từ hôm nay 18-11. 

Thị trường

Bước tiến mới mở cửa thị trường hàng không

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng cho biết, 2 nghị định thư vừa được ký kết là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu mở cửa thị trường hàng không khu vực ASEAN.

Địa ốc

Nông nghiệp

Phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Sau một năm, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực TPHCM phát triển đạt năng suất, chất lượng cao. Tuy nhiên, cần áp dụng khoa học kỹ thuật và chính sách đặc trưng để sản xuất ra sản phẩm đặc trưng, tránh lầm lẫn với sản phẩm thông thường mà trong nước đang có.

Đầu tư

Thông tin kinh tế