Hơn 700 người nghèo tại Đồng Tháp được khám bệnh từ thiện

Mới đây, tại Trạm y tế thị trấn Sa Rài, Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh TPHCM phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 700 đồng bào nghèo tại địa phương, với tổng chi phí gần 100 triệu đồng.

Hơn 700 người nghèo tại Đồng Tháp được khám bệnh từ thiện

Tuy là trung tâm huyện lỵ, nhưng thị trấn Sa Rài có tỷ lệ học sinh hộ nghèo chiếm 8,8% dân số thị trấn. Thu nhập người dân ở đây chủ yếu dựa vào công việc làm nông, nuôi thủy sản. Cuộc sống bà con ngày càng được cải thiện và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao. Dù còn nhiều khó khăn, những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đang dần được cải thiện nhờ có sự hỗ trợ của các đoàn khám bệnh từ thiện hàng năm. Đây là năm thứ 10 Đoàn y bác sĩ thiện nguyện của Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh TPHCM khám bệnh từ thiện tại đây. Đa số người đến khám mắc các chứng bệnh về tim mạch, xương khớp, tiêu hóa… Đến khám bệnh, bà con được các bác sĩ thiện nguyện khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn các trường hợp bệnh nặng, cần phải chữa trị ngay.

K.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường tiền tệ: Ổn định 2019 tự tin 2020

(SGĐT)2019 có thể coi là năm thành công của chính sách tiền tệ khi cả tỷ giá và lãi suất đều rất ổn định, dù các diễn biến quốc tế không hoàn toàn thuận lợi. Khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trương giảm hàng loạt lãi suất điều hành và yêu cầu NHTM giảm lãi suất 0,5% trong tháng 11, tỷ giá tại NH vẫn đi ngang.

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Khởi sắc vùng đất sen hồng

Là địa phương đi đầu về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đồng thời tạo ra nhiều mô hình mới, sáng tạo trong sản xuất, sinh hoạt, đoàn kết cộng đồng, Đồng Tháp đã đạt được những kết quả tích cực và đang hướng tới xây dựng các vùng nông thôn đáng sống.

Đầu tư

Thông tin kinh tế