Hong Kong, Nơi tốt nhất để kinh doanh

Theo đánh giá của Bloomberg, Hồng Kông (Trung Quốc) là nơi tốt nhất thế giới để tiến hành kinh doanh. Đây là lần thứ hai liên tiếp Hồng Kông nhận được danh hiệu này. Lần lượt xếp thứ hai và ba là Mỹ và Nhật Bản. Ngoài ra, Hồng Kông còn là địa điểm tốt nhất để xây dựng kinh doanh với tầm nhìn định hướng về các nước châu Á.

Để lập được danh sách này, các chuyên gia của Bloomberg đã tiến hành đánh giá tại 161 quốc gia dựa trên 6 tiêu chí. Trong số đó, Hồng Kông dẫn đầu về chỉ số giá trị xây dựng kinh doanh (bao gồm những chi phí trực tiếp, thời gian để làm việc, số lượng các thỏa thuận và khả năng tiếp cận tài chính). Tuy nhiên, Đức lại dẫn đầu về tiêu chí mức độ hội nhập vào nền kinh tế thế giới, tạo cơ chế thuận lợi nhất cho các đối tác và rủi ro quốc gia.

Tiêu chí về chi phí vận chuyển hàng hóa rẻ nhất thuộc về Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Còn Nhật Bản đứng đầu thế giới về chi phí cho nguồn lực lao động, chi phí phi vật chất (tham nhũng, bảo vệ quyền sở hữu, lạm phát), cũng như sự sẵn sàng cơ sở tiêu dùng (bộ phận tầng lớp trung lưu trong cơ cấu dân số, chi tiêu gia đình, GDP tính theo đầu người).

  • Android và iOS chiếm gần hết  thị trường smartphone

Hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố dữ liệu khảo sát mới nhất cho thấy 2 nền tảng di động hàng đầu hiện nay là Android và iOS chiếm tới 92% trong tổng lượng xuất xưởng smartphone toàn cầu trong quý 4/2012, không cho hệ điều hành di động thứ 3 có cơ hội giành thêm thị phần.

Android chiếm thị phần 70% trong quý 4/2012, tăng đáng kể so với thành tích 51% của quý 4/2011. Trong khi đó, iOS tiếp tục giữ khá vững mức thị phần, từ 23,6% của quý 4/2011 xuống 22% sau đó một năm.

Một nền tảng di động đủ mạnh để gây khó dễ cho Android và iOS là câu hỏi đang để ngỏ chờ Microsoft với hệ điều hành Windows Phone 8, hay RIM với BlackBerry 10 sắp ra mắt.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế