Họp mặt truyền thống cách mạng người Hoa ở Cần Thơ

Ngày 29-7, Ban Dân tộc TP Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt truyền thống cách mạng người Hoa ở Cần Thơ, lần thứ IX năm 2020. 
Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể
Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể

Hoạt động nhằm ôn lại truyền thống, tôn vinh những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển TP Cần Thơ thời gian qua; là dịp khẳng định cũng như góp phần nâng cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt - Trung đối với cộng đồng người Hoa trên địa bàn TP Cần Thơ.

TP Cần Thơ hiện có 25 dân tộc thiểu số đang sinh sống với 31.303 người, chiếm 2,53% dân số thành phố. Trong đó có 10.925 người dân tộc Hoa, chiếm 34,90% dân số người dân tộc thiểu số. Đến năm 2020, người Hoa khá, giàu trên địa bàn chiếm tỷ lệ 97%. Hoạt động kinh doanh của người Hoa có bước phát triển cả về quy mô với đa dạng ngành nghề, tạo thêm nhiều công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần vào giảm nghèo của thành phố cũng như đóng góp cho ngân sách địa phương. Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, hội đoàn và nhiều cá nhân người Hoa tại TP Cần Thơ đã đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 2 tỷ đồng. 

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng phát triển TP Cần Thơ. Ban Dân tộc thành phố cũng đã trao 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các học sinh người Hoa có hoàn cảnh khó khăn. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn