Hợp tác phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng gió

Hợp tác phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng gió

Ngày 9-12, Tập đoàn Phú Cường và Tập đoàn Vestas (Đan Mạch) đã ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng gió. Đây là kết quả của quá trình làm việc, trao đổi liên tục giữa hai bên trong suốt một năm qua. Tập đoàn Vestas cam kết sẽ tham gia và hỗ trợ cho dự án điện gió của Tập đoàn Phú Cường trong suốt quá trình triển khai từ giai đoạn lập dự án, giai đoạn xây dựng cho đến khi đưa dự án vào hoạt động.

Ông Phạm Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Cường cho biết, được sự chấp thuận của các cấp chính quyền, Tập đoàn Phú Cường đã tiến hành khảo sát khu vực bãi bồi dài 65km ven biển tỉnh Sóc Trăng, kết quả cho thấy khu vực này có thể thực hiện chương trình phát triển điện gió với tổng công suất đến 800 MW, dự tính tổng mức đầu tư trên 2 tỷ USD. Đây có thể xem là dự án điện có tiềm năng quy mô lớn trong khu vực, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo về công nghệ tân tiến và phương án tài chính hiệu quả. Ông Phạm Quốc Anh cũng cho biết thêm, việc đầu tư vào lĩnh vực điện gió là phù hợp với chủ trương của Chính phủ về đa dạng hóa các nguồn năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và chống biến đổi khí hậu.

Hợp tác phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng gió ảnh 1

Ông Phạm Quốc Anh ký bản ghi nhớ với đại diện Tập đoàn Vestas.

M.HẢI

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh & K5 Coffee: Tưng bừng khai trương cơ sở mới tại quận 12

Chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh & K5 Coffee: Tưng bừng khai trương cơ sở mới tại quận 12

Năm qua, sự xuất hiện của chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh tại sự kiện trưng bày, triển lãm và hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia” tại Quảng Nam đã làm nhiều thực khách thích thú và ngưỡng mộ với hành trình phát triển nhân rộng quy mô của thương hiệu này. Chưa đầy một năm mà thương hiệu Phở Sâm Ngọc Linh đã mở rộng tại 5 quận huyện tại TP Hồ Chí Minh được đông đảo người tiêu dùng đón nhận…

Ngân hàng - Chứng khoán

Sắp triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Ngày 31-3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 1-2023. Liên quan đến gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội và nhà ở công nhân (gọi tắt NƠXH), Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, sẽ có văn bản triển khai ngay đầu tháng 4-2023.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam đồng trao tặng học bổng khuyến học huyện Nhơn Trạch và “nhà hậu phương” tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai

Trong hai ngày 23 và 24-3 vừa qua, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Long Thành trao tặng “nhà hậu phương” cho gia đình có 3 anh em tình nguyện nhập ngũ năm 2023, và phối hợp với Hội khuyến học huyện Nhơn Trạch cùng các mạnh thường quân trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn học giỏi trên địa bàn.

Thông tin kinh tế

Khi tình huống cháy giả định xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ để xử lý

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VWS

Ngày 31-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31-3, Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời Ahamove đã chính thức nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện ( EV Rental ) trên địa bàn. Theo kế hoạch, trong năm nay, Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành khác .