Hợp tác tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng chính thức sau tốt nghiệp

Ngày 12-5, tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023, Đại học Đông Á tổ chức ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực với các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Hợp tác ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực
Hợp tác ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực

Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22-12-1992 – 22-12-2023).

Tại chương trình, 4 hợp tác chiến lược với doanh nghiệp đối tác được ký kết gồm InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Khách sạn Hilton Đà Nẵng, Lotte Phú Khánh Duty Free và Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng.

Qua các chuyên đề và các kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp, hợp tác này sẽ giúp gia tăng trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, sinh viên khối Kinh tế, Quản trị Du lịch của Trường Đại học Đông Á.

Cùng với đó, mỗi đơn vị sẽ tiếp nhận từ 10 sinh viên cho mỗi kỳ thực tập mỗi năm. Hợp tác này sẽ ưu tiên tuyển dụng làm việc chính thức sau tốt nghiệp.

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội

Dịp này, Hội người Hàn tại miền Trung cũng trao nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên với tổng trị giá 45 triệu đồng. Trong đó, 3 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng khích lệ 3 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc nhất năm học vừa qua; 3 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng dành cho cá nhân và nhóm sinh viên đạt kết quả hùng biện tiếng Hàn xuất sắc nhất được đề cử tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Hàn toàn quốc vào cuối tháng 5.

Theo ông Kim Man Sik, Chủ tịch Hội người Hàn tại miền Trung, hợp tác của Hội với Trường Đại học Đông Á được ký kết từ Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Hàn (lần đầu) năm 2022. Sau ký kết, Hội đã gửi yêu cầu thực tập tại các doanh nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc. Hội đã chuyển giao ủy thác tuyển dụng thực tập sinh cho các công ty Hàn Quốc ở Hà Nội cũng như miền Trung và Đà Nẵng. Hợp tác này không chỉ kết nối mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, giúp sinh viên nắm bắt các vị trí thực tập nghề nghiệp và làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại lễ khai mạc, ông Kang Boo Sung, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam đã có những bước phát triển đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu con người. Mối quan hệ hai nước đã được nâng lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2022. Hiện Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục củng cố nền tảng hợp tác cùng tồn tại trong 30 năm tới, dựa trên thành quả phát triển quan hệ song phương trong 30 năm qua. Trong đó, điều quan trọng chính là sự giao lưu của thế hệ thanh niên - thế hệ mang tới tương lai thịnh vượng hai nước Việt - Hàn. Lễ hội sẽ là bước đệm phát triển mạnh mẽ hơn mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa các thế hệ tương lai của 2 quốc gia.

Đây là dịp sinh viên, người dân tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Đây là dịp sinh viên, người dân tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023, nhiều hoạt động đan xen diễn ra xuyên suốt cả ngày, mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và ngôn ngữ Hàn Quốc. Dự kiến, lễ hội thu hút hơn 3.000 lượt tham dự chương trình.

Tin cùng chuyên mục