Bán kết 2 Cúp Quốc gia Vinakansai Cement 2006

HP.Hà Nội - Đà Nẵng 4-3: Dos Santos giúp chủ nhà ngược dòng ngoạn mục

Phong độ chói sáng của cặp bài trùng Santos - Das Silva đã giúp HP.HN có cú lội ngược dòng ngoạn mục để lần đầu tiên kể từ khi khai sinh, đại biểu non trẻ nhất của bóng đá Thủ đô có cơ hội giành danh hiệu đầu tiên...

William Santos (10, HPHN) đột phá qua hàng phòng vệ Đà Nẵng. Ảnh: Quang Minh

Ngay ở phút thứ 5, pha bật một chạm của Santos (10) đã tạo điều kiện cho Das Silva (26) có cơ hội đối mặt với thủ môn Văn Hạnh nhưng cú dứt điểm thiếu chính xác của cầu thủ này đã khiến HP.HN bỏ lỡ cơ hội ăn bàn mười mươi.

Đúng 1 phút sau, Đà Nẵng có câu trả lời khi Almeida (20) dùng đầu “hãm” bóng đúng tầm để đối tác của mình là Luiz (14) dứt điểm cận thành, đưa Đà Nẵng dẫn trước 1-0.

Bàn thắng này giúp Đà Nẵng chơi mạch lạc hơn hẳn và dù không có nhiều bóng nhưng với sự điều phối của Rogerio (16) cùng tầm hoạt động rộng của bộ đôi Almeida (20)-Luiz (14), Đà Nẵng chơi trên chân chủ nhà.

Almeida tiếp tục chứng tỏ anh là cầu thủ lợi hại nhất trên hàng công của Đà Nẵng mùa này khi anh buộc thủ môn Mạnh Dũng phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2 ở phút 20 với cú sút chéo góc hiểm hóc sát vạch 16m50. Đà Nẵng đã có tất cả trong hiệp 1, ngay cả khi Santos (10) rút ngắn tỷ số còn 1-2 cho HP.HN ở phút 37, cũng ít ai nghĩ rằng chiến thắng sẽ tuột khỏi tay Đà Nẵng...

Tuy nhiên, gió đã đổi chiều ở hiệp 2, bắt nguồn từ việc Đà Nẵng bất ngờ chơi chùng xuống trong khi HP.HN lại đưa Fadilha (8) vào sân hòng tăng sức tấn công. Kiên trì gây sức ép, HP.HN đã được tưởng thưởng ở phút 70 bằng bàn thắng từ cú sửa lòng điệu nghệ ở góc rất hẹp của Das Silva (26).

Bàn thắng của Das Silva đã thổi bùng quyết tâm cho các đồng đội và ngược lại, khiến cho Đà Nẵng càng thêm bối rối. Rất dễ nhận thấy, ngoại trừ Rogerio, Almeida và Luiz vẫn chứng tỏ được phẩm chất chuyên môn thì hầu hết các vị trí còn lại đều không thể hiện được hết khả năng của mình.

Với diễn biến ấy, phút 81, HP.HN đã có bàn thắng thứ 3 khá dễ dàng khi lần thứ 2, Silva nhận bóng từ đường chuyền dài của Fadilha (9) và cú căng ngang của cầu thủ này đã loại hoàn toàn hàng thủ Đà Nẵng, đem đến bàn thắng thuộc loại dễ dàng nhất trong sự nghiệp của Santos (10).

Hai phút sau, Santos (10) ghi dấu ấn đậm nét của mình bằng pha bứt tốc tộ từ giữa sân và hạ gục Văn Hạnh lần thứ 3, đưa HP.HN dẫn sâu tới 4-2. Đến lúc này, “vàng” đã chính thức tuột khỏi tay của Đà Nẵng và bàn thắng của Huỳnh Đức (10) từ pha đá phạt rất “quái” ở phút 85 chỉ còn ý nghĩa tô điểm cho chiến thắng của HP.HN thêm phần kịch tích, ấn tượng mà thôi...

T.Khôi

Các tin, bài viết khác