Huawei ra mắt các giải pháp tập trung vào số hóa và trung hòa carbon ​

Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC2022 ở Barcelona, Huawei công bố kế hoạch kinh doanh “GUIDE” và các giải pháp sáng tạo tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành ICT.
Huawei công bố kế hoạch kinh doanh “GUIDE” và các giải pháp sáng tạo tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành ICT.
Huawei công bố kế hoạch kinh doanh “GUIDE” và các giải pháp sáng tạo tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành ICT.

Các dự báo cho thấy trên 50% GDP toàn cầu sẽ được số hóa trong năm 2022. Khi nền kinh tế số toàn cầu phát triển nhanh chóng, nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số đã vượt quá mong đợi.

Ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương, giải thích rằng khi định lý Shannon và kiến trúc Von Neumann tiếp tục đối mặt với nút thắt cổ chai, ngành ICT cần phải khám phá các lý thuyết và kiến trúc mới để định hình lại mô hình công nghệ nhằm đạt được tính bền vững của kỹ thuật số.

Bằng cách tạo ra sự hiệp lực giữa CNTT (IT) và công nghệ truyền thông (CT), đám mây và cạnh, đám mây và mạng, Huawei hy vọng sẽ giúp các nhà khai thác mạng sẽ trở nên kỹ thuật số và thông minh, đồng thời đạt được mức tăng trưởng doanh thu mới. Ví dụ, ở Châu Á Thái Bình Dương, giải pháp OneStorage của Huawei đã giúp một nhà khai thác cắt giảm 30% tổng chi phí sở hữu (TCO).

Huawei ra mắt các giải pháp tập trung vào số hóa và trung hòa carbon  ​ ảnh 1 Ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương

Tập đoàn công nghệ này hiện đang tuân thủ chiến lược "Nhiều Bit hơn, ít Watts hơn" (Nhiều dung lượng hơn, Ít năng lượng hơn) trong lĩnh vực này. Ngoài việc cải thiện các năng lực kỹ thuật số cơ bản, Huawei đã cam kết sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hơn 2,7 lần bằng cách tạo ra những bước đột phá trong các lĩnh vực như lý thuyết, vật liệu và thuật toán. Các sản phẩm Massive MIMO thế hệ thứ ba của Huawei sử dụng đầy đủ công nghệ đa ăng-ten để cải thiện hiệu suất năng lượng lên 30% so với các sản phẩm cùng loại.

Là một phần trong nỗ lực tạo ra một thế giới kỹ thuật số xanh và bền vững hơn, Huawei sẽ tăng cường đầu tư vào các giải pháp xanh bền vững, tận dụng sản xuất điện sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh, để hỗ trợ các mục tiêu cắt giảm khí thải carbon của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào một nền kinh tế tuần hoàn, theo Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương. Thông qua những tiến bộ như thế này, ngành ICT có thể giúp các ngành công nghiệp khác giảm lượng khí thải carbon của chính họ.

Để hỗ trợ hệ sinh thái kỹ thuật số ở Châu Á Thái Bình Dương, Huawei đã thông báo sẽ đầu tư 50 triệu USD để phát triển 500.000 tài năng kỹ thuật số cho Châu Á Thái Bình Dương trong 5 năm tới và đầu tư 100 triệu USD trong ba năm để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực .

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…