Hướng dẫn thủ tục hành chính về y tế qua tổng đài 1900638563

SGGP
Ngày 29-8, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau hơn một tháng đưa vào hoạt động tổng đài số dịch vụ công trực tuyến của ngành y tế 1900638563, đơn vị đã tiếp nhận gần 2.000 cuộc gọi, trong đó hơn 1.000 cuộc gọi đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Hướng dẫn thủ tục hành chính về y tế qua tổng đài 1900638563

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nếu như trước đây, người dân phải gọi số đường dây nóng để có thể gặp bộ phận tiếp nhận hồ sơ, thì hiện tại người dân chỉ cần gọi tổng đài 1900638563, chọn các phím nhánh của từng bộ phận (từ 101 đến 106) để được chuyên viên các phòng chức năng của Sở Y tế TPHCM hướng dẫn cụ thể về các thủ tục hành chính công cần thực hiện.

“Thời gian tới, Sở Y tế TPHCM tiếp tục phát huy, cải tiến chất lượng của tổng đài 1900638563 để đáp ứng nhu cầu được hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực y tế, tạo môi trường thuận lợi, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số của thành phố”, PGS-TS Tăng Chí Thượng khẳng định.

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hồ sơ cho người dân tại UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Chủ tịch nước mong muốn Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tài trợ sẽ được hai bên nỗ lực hợp tác và đạt nhiều thành công hơn nữa. Với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Tòa án tối cao hai nước hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa đóng góp cụ thể hóa mối quan hệ này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP