Hướng điều trị vảy nến trong tương lai

Gần đây, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra phương pháp điều trị mới cho bệnh vảy nến, đó là sử dụng tác nhân sinh học. Khi vào trong cơ thể, thuốc sinh học kích thích hệ thống miễn dịch sản xuất ra các kháng thể giúp ức chế miễn dịch, giảm viêm, sưng đỏ, tốc độ sừng hóa da; giảm vảy da, nhờ đó góp phần điều trị vảy nến.

Tại Việt Nam, hướng điều trị vảy nến hiện nay là sử dụng các kem dược liệu thiên nhiên làm giảm triệu chứng và kiểm soát sự phát triển nặng lên của vảy nến. Trong đó, nổi trội là kem Explaq có thành phần chính chiết xuất từ chitosan (tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua…) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác. Explaq có ưu điểm tác động trực tiếp đến vùng da tổn thương, chống viêm, tẩy sạch vảy, giảm biểu hiện ngứa, sưng đỏ ở bệnh vảy nến, phòng ngừa tái phát và an toàn khi sử dụng. (GPQC: 091/13/QCMP-HN).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế