Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

SGGP
Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Cuộc nghiên cứu do nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học UTHealth Houston tập trung vào những phụ nữ có tiền sử nhiễm HPV tối thiểu hai năm. Trong nghiên cứu giai đoạn 2, bệnh nhân trong nhóm điều trị được bổ sung hợp chất AHCC chiết xuất từ nấm trong 6 tháng và sau đó dùng giả dược trong 6 tháng tiếp theo. Trong khi đó, bệnh nhân trong nhóm còn lại được dùng giả dược hoàn toàn trong 12 tháng.

Kết quả cuộc nghiên cứu có đối chứng giả dược cho thấy 14 trong số 22 bệnh nhân (hơn 63%) trong nhóm được điều trị đã âm tính với HPV. Theo giáo sư Judith A.Smith, trưởng nhóm nghiên cứu, những kết quả trên cho thấy việc bổ sung AHCC (3g/lần/ngày) có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp hầu hết bệnh nhân loại bỏ HPV và có thể giảm nguy cơ lâu dài mắc các bệnh ung thư liên quan đến HPV, mà không có tác dụng phụ đáng kể nào được báo cáo.

HPV là virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất thế giới hiện nay. HPV không chỉ là một chủng virus mà nó có hơn 100 chủng khác nhau nhưng không phải tất cả trong số đó đều gây bệnh nghiêm trọng. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, mỗi năm, khoảng 19.400 phụ nữ và 12.100 nam giới ở Mỹ mắc bệnh ung thư do HPV gây ra.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua sắm tại một chợ ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Lạm phát ở Nhật Bản tăng mạnh

Bloomberg đưa tin, ngày 19-8, Bộ Nội vụ Nhật Bản cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản của nước này trong tháng 7 tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 0,2% so với tháng 6. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12-2014.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />