IBM công bố dữ liệu mới bao gồm các thách thức, mối đe dọa ảnh hưởng đến bảo mật đám mây

Theo báo cáo mới từ IBM, các vấn đề giám sát an ninh cơ bản, gồm quản trị, lỗ hổng và cấu hình sai, vẫn là các yếu tố rủi ro hàng đầu mà các tổ chức phải giải quyết để bảo đảm các hoạt động ngày càng dựa trên đám mây.

IBM công bố dữ liệu mới bao gồm các thách thức, mối đe dọa ảnh hưởng đến bảo mật đám mây

IBM công bố dữ liệu mới bao gồm các thách thức, mối đe dọa ảnh hưởng đến bảo mật đám mây

Trong bối cảnh các doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi sang đám mây để đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa của nhân viên, việc hiểu được những thách thức bảo mật do quá trình chuyển đổi này là điều cần thiết để quản lý rủi ro.

IBM công bố dữ liệu mới bao gồm các thách thức, mối đe dọa ảnh hưởng đến bảo mật đám mây ảnh 1

Trong khi đám mây cho phép nhiều khả năng kinh doanh và công nghệ quan trọng, việc áp dụng và quản lý tài nguyên đám mây cũng đang tạo ra sự phức tạp cho các nhóm CNTT và an ninh mạng.

IBM công bố dữ liệu mới bao gồm các thách thức, mối đe dọa ảnh hưởng đến bảo mật đám mây ảnh 2
Viện nghiên cứu Giá trị doanh nghiệp của IBM (IBV) và Nhóm nghiên cứu độc lập IBM X-Force về các Dịch vụ thông minh và ứng phó sự cố (IRIS) đã kiểm tra các thách thức ảnh hưởng đến hoạt động bảo mật trong đám mây, các mối đe dọa hàng đầu nhắm vào môi trường đám mây đưa ra những phát hiện hàng đầu bao gồm: Quyền sở hữu phức tạp; Ứng dụng đám mây mở cánh cửa cho tội phạm an ninh mạng; Tấn công khuếch đại. 

Quyền sở hữu phức tạp: 66% số người được hỏi nói rằng, họ dựa vào các nền tảng bảo mật cơ bản của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Tuy nhiên, nhận thức về quyền sở hữu bảo mật rất khác nhau trên các ứng dụng và nền tảng đám mây cụ thể.

Ứng dụng đám mây mở cánh cửa cho tội phạm an ninh mạng: Con đường phổ biến nhất để tội phạm mạng xâm phạm môi trường đám mây là thông qua các ứng dụng dựa trên đám mây, chiếm tới 45% các sự cố được IRIS nghiên cứu. 
Tấn công khuếch đại: Mặc dù hành vi trộm cắp dữ liệu là tác nhân hàng đầu của các cuộc tấn công trên đám mây, tin tặc cũng nhắm mục tiêu vào đám mây để mã hóa và ransomware sử dụng tài nguyên đám mây để khuếch đại hiệu ứng của các cuộc tấn công này.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc không gian làm việc mở tại VNG Campus

VNG là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Công ty Cổ phần VNG (VNG) tiếp tục được Tạp chí uy tín HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”, đây là năm thứ hai liên tiếp VNG nhận được danh hiệu này.  

Sản phẩm công nghệ

OPPO A92 thêm phiên bản Tím Cá Tính

Với OPPO A92, sản phẩm này đã lên kệ từ tháng 6-2020 và bây giờ có thêm màu Tím Cá Tính vô cùng nổi bật, giúp người dùng dòng A-series của OPPO có thêm lựa chọn mới đầy hấp dẫn bên cạnh hai sắc màu cơ bản Đen Mạnh Mẽ và Trắng Sành Điệu.

Thị trường - chính sách

MoMo cam kết bảo mật thông tin người dùng

Với yêu cầu hoàn tất xác thực tài khoản Ví điện tử trước ngày 7-7-2020, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại TT 23/2019/TT-NHNN, MoMo đã cam kết và sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực Ví, đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân...