Indonesia bắt giữ 48 ngư dân Việt Nam

Ngày 31-7, kênh CNN dẫn lời Tổng giám đốc Cơ quan giám sát thủy sản và nguồn lợi hàng hải thuộc Bộ Hàng hải và thủy sản Indonesia, ông Asep Burhanuddin, cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ 48 ngư dân Việt Nam trên 4 tàu đánh cá mang cờ của Việt Nam, đánh bắt cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia ở gần đảo Natuna, thuộc tỉnh Riau.

Theo ông Burhanuddin, tất cả các ngư dân này đều là người Việt Nam, bị tàu tuần tra của bộ trên bắt giữ hôm 29-7. Các tàu mang số hiệu BV 9619 TS, BV 8281 TS, BV 9947 TS và BV 7282 TS.

Ông Burhanuddin cho biết thêm các ngư dân Việt Nam đã được đưa về cơ sở giam giữ của Bộ Hàng hải và thủy sản Indonesia ở Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan, để đợi xử lý theo luật định.


Cao Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.