John o’shea sẵn sàng cạnh tranh vị trí ở Manchester United

Hậu vệ John O’Shea không bi quan trước sự cạnh tranh khắc nghiệt cho vị trí trong đội hình xuất phát của Manchester United ở mùa giải năm nay.

Hậu vệ John O’Shea (trái) chơi rất đa năng trong đội hình Manchester United.

Trong thời gian gần đây, tuyển thủ Ailen này chứng tỏ được rằng anh là cầu thủ đa năng trong đội hình chiến thuật của HLV Alex Ferguson: có khả năng chơi mọi vị trí ở hàng phòng thủ và đá cặp với Ryan Giggs ở vị trí tiền vệ giữa trong giai đoạn cuối mùa giải vừa qua.

Thế rồi, sự hồi phục phong độ của hậu vệ trái Gabriel Heinze, hợp đồng tuyển mộ Michael Carrick trị giá 18,6 triệu bảng và có khả năng CLB sẽ tuyển mộ thêm một tiền vệ trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 31-8 khiến cho John O’Shea đang phải đối mặt với nguy cơ chịu cảnh dự bị. Nhưng đứa con của thành phố Waterford không hề lo lắng cho tương lai của mình, ngược lại, anh hy vọng được chơi trận thứ 201 trong màu áo của Những con quỷ đỏ.

Anh nói: “Tôi cho rằng HLV đang tìm mua thêm một số cầu thủ trước ngày cuối cùng của đợt chuyển nhượng mùa hè. Tăng cường lực lượng sẽ khiến cho việc cạnh tranh vị trí trở nên khắc nghiệt hơn nhưng chúng tôi cần như thế. Cứ mỗi mùa bóng kể từ khi tôi gia nhập Old Trafford, luôn có những cầu thủ mới cạnh tranh vị trí của tôi và cả những tân binh khác. Đó là cuộc cạnh tranh mà bạn phải đối mặt ở một CLB hàng đầu. Khi một cầu thủ gia nhập đội bóng, việc cạnh tranh vị trí sẽ khó khăn hơn và đó là điều mà HLV muốn thấy để có được tinh thần khao khát chiến thắng trong đội bóng và đội bóng giành được những kết quả khả quan là điều có thể hiểu được”.

Những kết quả khả quan, chắc chắn đó là điều mà Manchester đang tìm kiếm để gây áp lực đối với đối thủ Chelsea trong những vòng đấu đầu tiên của mùa giải mới.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác