Kết thúc bầu cử sơ bộ ở Mỹ

Ngày 15-6, các cuộc bầu cử sơ bộ ở Mỹ đã kết thúc sau khi thủ đô Washington D.C bầu xong. Theo kết quả sơ bộ, bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng tại đây. Cùng ngày, bà Clinton cũng đã có cuộc gặp ứng viên tổng thống cùng đảng Bernie Sanders tại Capital Hilton ở Washington.

Cuộc gặp diễn ra khi Thượng nghị sĩ bang Vermont bắt đầu phát tín hiệu chiến dịch của ông sẽ sớm kết thúc mặc dù trước đó ông Sanders nói sẽ không từ bỏ cuộc đua cho đến khi diễn ra Đại hội đảng Dân chủ vào tháng 7. CNN dẫn lời người phát ngôn của ông Sanders cho biết cuộc gặp giữa 2 người thảo luận một cách tích cực nhất để tấn công đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do Bloomberg tiến hành, bà Hillary Clinton dẫn ông Donald Trump 12 điểm trên phạm vi cả nước Mỹ với tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Clinton là 49%, dành cho ông Trump là 37% và ứng viên độc lập Gary Johnson 9%.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donal Trump và ứng viên Joe Binden. Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden: Ôn hòa và trật tự hơn

Ngày 22-10 (giờ địa phương), tức sáng 23-10 giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp tại thành phố Nashville, bang Tennesse, Mỹ. Đây là cuộc tranh luận thứ hai và là cuối cùng trước bầu cử. Khác với lần trước, lần này, cuộc tranh luận được cho là diễn ra trong trật tự và các ứng viên tranh luật ôn hòa hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây