Kết thúc bầu cử sơ bộ ở Mỹ

Ngày 15-6, các cuộc bầu cử sơ bộ ở Mỹ đã kết thúc sau khi thủ đô Washington D.C bầu xong. Theo kết quả sơ bộ, bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng tại đây. Cùng ngày, bà Clinton cũng đã có cuộc gặp ứng viên tổng thống cùng đảng Bernie Sanders tại Capital Hilton ở Washington.

Cuộc gặp diễn ra khi Thượng nghị sĩ bang Vermont bắt đầu phát tín hiệu chiến dịch của ông sẽ sớm kết thúc mặc dù trước đó ông Sanders nói sẽ không từ bỏ cuộc đua cho đến khi diễn ra Đại hội đảng Dân chủ vào tháng 7. CNN dẫn lời người phát ngôn của ông Sanders cho biết cuộc gặp giữa 2 người thảo luận một cách tích cực nhất để tấn công đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do Bloomberg tiến hành, bà Hillary Clinton dẫn ông Donald Trump 12 điểm trên phạm vi cả nước Mỹ với tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Clinton là 49%, dành cho ông Trump là 37% và ứng viên độc lập Gary Johnson 9%.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.