Kêu gọi bảo vệ trẻ em tốt hơn trong môi trường mạng

Những tập đoàn lớn chuyên về mạng xã hội và các ứng dụng truyền thông như Instagram, Facebook, Twitter và Snapchat cùng một số nhà lãnh đạo thế giới vừa đưa ra lời kêu gọi toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em tốt hơn trong môi trường trực tuyến.

Lời kêu gọi do Pháp và cơ quan bảo vệ trẻ em thuộc UNICEF khởi xướng, theo đó thừa nhận rằng trong môi trường kỹ thuật số, trẻ em có thể xem nội dung có hại và bị thao túng thông tin.

Cũng giống như người lớn, trẻ em có quyền riêng tư, cần được tôn trọng. Văn bản mang lời kêu gọi đã liệt kê các mối đe dọa như: bắt nạt trên mạng, lạm dụng tình dục, mại dâm, buôn người, và cực đoan hóa càng trầm trọng hơn do công nghệ. Lời kêu gọi viết: “Chúng tôi kêu gọi tất cả chính phủ, các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và các tổ chức có liên quan ủng hộ quyền trẻ em trong môi trường kỹ thuật số”.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.