Khám chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 học sinh

Ngày 3-5, tại hội trường xã Phước Hiệp (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), Báo SGGP phối hợp Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tổ chức khám, chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 học sinh các trường Tiểu học - THCS Phước Hiệp, THCS Bình Khánh, THCS Đồng Khởi. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình “Thắp sáng Niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo SGGP.

“Chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” được thực hiện bởi Báo SGGP và sự đồng hành của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tại Bến Tre là chương trình rất có ý nghĩa. Đại diện bệnh viện, tôi xin cảm ơn quý báo và các lãnh đạo các địa phương cũng như quý thầy cô các nhà trường đã quan tâm hỗ trợ đoàn để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm mục tiêu cải thiện sức khỏe răng miệng, phát hiện sớm các bệnh lý và nguy cơ răng miệng cho các em học sinh” - Th.S BS CKII Nguyễn Thị Thảo Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, trưởng đoàn công tác, cho biết.

“Với mục tiêu đem lại những điều trị chất lượng nhất cho các em học sinh vùng sâu của tỉnh Bến Tre, đặc biệt các em đang ở độ tuổi thay răng, và để các em có đủ sức khỏe để học tập, chương trình được tổ chức với những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ tâm huyết đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Trong rất nhiều chuyến công tác thiện nguyện tôi đã tham gia với bệnh viện, đây là chuyến đi làm tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi tận mắt chứng kiến những em học sinh được các bác sĩ quan tâm thăm khám và điều trị cẩn thận. Việc này giúp các em giảm bớt bệnh lý răng miệng và học tập ngày càng tốt hơn”, TS-BS Nguyễn Quang Tâm, phụ trách chuyên môn của đoàn công tác, bày tỏ.

D4c.jpg
Các em học sinh được các bác sĩ quan tâm thăm khám và điều trị cẩn thận

Dẫn học sinh đến khám răng, cô Ngô Song Đào, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1, Trường Tiểu học - THCS Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam), chia sẻ, chương trình khám răng miệng này có ý nghĩa rất thực tế. Đa số phụ huynh làm nghề nông, cuộc sống lo cơm ăn áo mặc cho con cái hàng ngày đã quá vất vả, không có thời gian quan tâm sức khỏe răng miệng của các con. Nhiều học trò bị hư răng nhưng không có thời gian và tiền bạc để chữa trị. Học sinh ở đây chưa bao giờ được thụ hưởng chương trình nào về chăm sóc sức khỏe răng miệng, nên các em rất hào hứng tham gia. Nếu không có những đoàn khám bệnh chuyên khoa như thế này, chắc các em sẽ không có nhiều cơ hội điều trị, bảo vệ sức khỏe hàm răng của bản thân, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và thẩm mỹ nói riêng. Đến khám răng, các học sinh còn được các bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe răng hàm mặt, góp phần nâng cao ý thức để các em có thể tự bảo vệ răng miệng.

Dịp này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đem đến đầy đủ trang thiết bị, máy móc khám, chữa bệnh hiện đại. Đoàn đã trám và điều trị răng sâu, nhổ chân răng nhiễm trùng, cạo vôi răng hai hàm, điều trị tủy với máy nội nha và phim X-quang kỹ thuật số, với tổng kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục