Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân ở 30 tỉnh, thành

Chiến dịch khám sức khỏe miễn phí "Vì một Việt Nam khỏe mạnh" là một trong những chương trình của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ trì thực hiện tại 30 tỉnh, thành. Tại mỗi tỉnh, các y bác sĩ sẽ khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 - 1.000 người dân.

Chiều 22-3, tại huyện Yên Bình, Yên Bái, Bộ Y tế và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động chiến dịch khám sức khỏe miễn phí, kết hợp chuyển giao kỹ thuật y tế cho các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nêu rõ, chương trình không chỉ thể hiện ý nghĩa nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội mà còn là cam kết sâu sắc của ngành y tế trong nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số và nâng cao chất lượng của y tế cơ sở, nhất là ở những tỉnh khó khăn.

222.jpg.webp
Bác sĩ của Bệnh viện tỉnh Yên Bái khám bệnh, phát thuốc cho người cao tuổi ở huyện Yên Bình

Theo ông Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, cùng với việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, còn có hoạt động tặng quà cho người nghèo và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch khám sức khỏe miễn phí "Vì một Việt Nam khỏe mạnh" do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ trì thực hiện, phối hợp với các đơn vị tài trợ tiến hành khám chữa bệnh cho người dân tại 30 tỉnh, thành phố và dự kiến tặng quà cho 30.000 học sinh vượt khó. Tại mỗi tỉnh, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho từ 500-1.000 người.

11.jpg.webp
Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng quà cho một số hộ chính sách ở huyện Yên Bình

Trong ngày 22 và 23-3 sẽ có 1.000 người dân 4 xã: Cảm Ân, Bảo Ái, Tân Hương và Mông Sơn của huyện Yên Bình, Yên Bái được các y, bác sĩ khám sàng lọc bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Đồng thời, Ban tổ chức tặng các phần quà an sinh xã hội cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 40 triệu đồng; 10 suất quà cho thiếu nhi vượt khó trị giá 10 triệu đồng, tặng 3.000 cuốn sách và 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục