Khẩn cấp di dời 36 hộ dân dưới núi Gành, Bình Định

SGGP
Ngày 18-9, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc bố trí, di dời để ổn định dân cư khẩn cấp đối với 36 hộ dân với hơn 150 nhân khẩu vùng sạt lở đất dưới chân núi Gành, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, Bình Định. 

Tin liên quan

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Phù Cát hoàn thiện, phê duyệt phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp cho 36 hộ dân nơi đây như: giao đất tại khu tái định cư mới; xác định số tiền sử dụng đất, số tiền người dân vùng thiên tai được miễn giảm và bố trí ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác để hỗ trợ, bồi thường cho người dân yên tâm đến nơi ở mới ổn định, an toàn…

Trước đó, Báo SGGP phản ánh từ năm 2018 đến nay nhiều hộ dân sống dưới chân núi Gành, luôn thấp thỏm vì núi liên tục bị sạt lở, làm hư hại nhiều nhà dân. Có 82 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở, trong đó có 36 hộ ảnh hưởng trực tiếp cần di dời khẩn cấp. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn