Khẩn cấp di dời 36 hộ dân dưới núi Gành, Bình Định

Ngày 18-9, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc bố trí, di dời để ổn định dân cư khẩn cấp đối với 36 hộ dân với hơn 150 nhân khẩu vùng sạt lở đất dưới chân núi Gành, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, Bình Định. 

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Phù Cát hoàn thiện, phê duyệt phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp cho 36 hộ dân nơi đây như: giao đất tại khu tái định cư mới; xác định số tiền sử dụng đất, số tiền người dân vùng thiên tai được miễn giảm và bố trí ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác để hỗ trợ, bồi thường cho người dân yên tâm đến nơi ở mới ổn định, an toàn…

Trước đó, Báo SGGP phản ánh từ năm 2018 đến nay nhiều hộ dân sống dưới chân núi Gành, luôn thấp thỏm vì núi liên tục bị sạt lở, làm hư hại nhiều nhà dân. Có 82 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở, trong đó có 36 hộ ảnh hưởng trực tiếp cần di dời khẩn cấp. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn