Khen thưởng 2 người dân dũng cảm chữa cháy

SGGP
Cảnh sát PCCC TPHCM vừa khen thưởng 2 công dân dũng cảm, chữa cháy kịp thời, không để lửa cháy lan gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ cháy xảy ra tại một cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy trên địa bàn quận 5.

Anh Nguyễn Bá Tòng và anh Lê Văn Hòa được khen thưởng

Anh Nguyễn Bá Tòng và anh Lê Văn Hòa được khen thưởng

Hai trường hợp được khen thưởng là anh Nguyễn Bá Tòng, nhân viên Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Sao Mai và anh Lê Văn Hòa, nhân viên kỹ thuật Công ty cổ phần Cấp nước Tân Hòa. 

Trước đó, chiều 24-10-2017, tại cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy Kim Thanh (72 đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5) bất ngờ phát cháy ở tầng 3. Do trong nhà có nhiều vật liệu dễ cháy như giấy, bao nhựa… nên ngọn lửa kèm khói đen tỏa ra rất lớn. Phát hiện có cháy, anh Tòng và anh Hòa từ bên Công ty Cấp nước Tân Hòa (đối diện cửa hàng) nhanh chóng hô hoán để nhân viên trong cửa hàng kịp thoát ra ngoài, đồng thời sử dụng máy bơm nước của công ty để chữa cháy, khống chế không để lửa cháy lan sang các nhà dân lân cận. 

Thay mặt lãnh đạo Cảnh sát PCCC TPHCM và Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 (phụ trách cả địa bàn quận 5), Thượng tá Vũ Văn Long, Phó phòng Cảnh sát PCCC quận 8, tặng giấy khen và quà của Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho anh Tòng và anh Hòa. Đồng thời, biểu dương tinh thần dũng cảm, ý thức trách nhiệm cao trong chữa cháy, sẵn sàng đối diện với nguy hiểm của 2 anh trong việc nỗ lực dập tắt đám cháy, đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

VIỆT TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Giải pháp giúp quy hoạch xây dựng đô thị khả thi, hạn chế sử dụng vốn ngân sách

Để thu hút nguồn lực tài chính của xã hội, hạn chế nguồn vốn đầu tư từ ngân sách, đầu tiên, phải điều chỉnh cách làm quy hoạch, hợp nhất các dự án công trình sử dụng công cộng và dự án kinh doanh, tự chỉnh trang (nhà ở, thương mại - dịch vụ) để hình thành các dự án phức hợp hoàn chỉnh (bổ sung hạ tầng giao thông – bãi đậu xe, CVCX - sân chơi, vườn hoa, hạ tầng xã hội…).

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.