Khổ vì nạn ruồi bùng phát

Hơn 2 tuần qua, hàng trăm hộ dân ở ấp Trại Đèn xã Phước Hiệp huyện Củ Chi khốn khổ vì nạn ruồi tấn công. Từ bãi rác, ruồi bùng phát, bay vào khu dân cư. Chúng nhiều như ong vỡ tổ, đậu đen thành từng vệt khắp trong nhà, ra đến ngoài vườn cây…

Để chống nạn ruồi này, vào bữa ăn nhiều gia đình phải giăng mùng, đóng chặt cửa nhưng cũng không tránh được nạn ruồi tấn công. Không chỉ gây mất vệ sinh, phiền toái cho người dân, ruồi còn có nguy cơ làm lây lan nguồn bệnh.

Theo ông Nguyễn Kim Khánh, cán bộ Văn phòng UBND xã Phước Hiệp, ruồi ở khu vực này bùng phát theo chu kỳ và nguyên nhân chủ yếu là do đơn vị xử lý rác làm chưa tốt. Trước tình trạng này, UBND xã đã yêu cầu đơn vị phòng dịch của huyện hỗ trợ phun thuốc diệt ruồi để đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp khẩn cấp, tạm thời, còn muốn diệt tận gốc thì phải xử lý rác đúng quy trình, kỹ thuật.

Bãi rác Phước Hiệp tại xã Phước Hiệp có quy mô lớn, được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý rác tương đối hiện đại, từ việc phun hóa chất diệt khuẩn, khử mùi, xử lý nước rỉ… Vì sao được đầu tư hiện đại như thế mà bãi rác vẫn làm khổ người dân sống xung quanh khu vực này?

Đề nghị Công ty Môi trường đô thị TP sớm kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý rác đúng kỹ thuật để không còn tình trạng đến hẹn… ruồi lại bùng phát như hiện nay.

NGUYỄN VĂN (xã Phước Hiệp huyện Củ Chi TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.