Khởi tố vụ cưa hạ gỗ giáng hương cổ thụ ở Gia Lai

SGGPO
Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ cưa hạ gỗ giáng hương quý hiếm ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Đã có 3 lâm tặc liên quan vụ việc ra đầu thú.

Tin liên quan

Khởi tố vụ cưa hạ gỗ giáng hương cổ thụ ở Gia Lai ảnh 1 Rừng ở Gia Lai bị tàn phá

Ngày 23-11, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản xảy ra tại tiểu khu 90, (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa).

Trước đó, vào ngày 17-11, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện vụ phá rừng ở vị trí nói trên, gỗ bị cưa hạ là gỗ giáng hương (nhóm I). Tiếp đó, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, sau đó đã tiến hành khởi tố vụ án.

Có 3 đối tượng đã ra đầu thú, gồm Chu Thanh Hùng (35 tuổi), Triệu Văn Thực (26 tuổi), Đặng Trung Hiếu (28 tuổi, cùng trú huyện Kbang). Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra.

Theo nguồn tin từ cán bộ có liên quan, theo quy định, đối với gỗ giáng hương (nhóm I), khối lượng gỗ khai thác từ 10m3 trở lên thì đủ cơ sở khởi tố về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Được biết, tại lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa tồn tại quần thể gỗ giáng hương cổ thụ vô cùng quý hiếm. Ở Gia Lai, có lẽ đây là nơi duy nhất tồn tại quần thể gỗ giáng hương quý và tập trung như vậy. Đây chính là “miếng mồi ngon” cho lâm tặc "xâu xé".

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2/3 người con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên đã tử vong

2/3 người con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên đã tử vong

Chị Đỗ Thị Điểm (34 tuổi, người con thứ hai của bà Vũ Thị Đều) đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Trong khi đó, bà Vũ Thị Đều đã tỉnh những vẫn phải lọc máu tại Viện Bỏng quốc gia...

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án