Khởi tố vụ lâm tặc tàn phá 6ha rừng ở Gia Lai

SGGPO
Lâm tặc đã tàn phá 6ha rừng ở tiểu khu 813, xã Đắk Kơ Ning, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai. Công an đã khởi tố vụ án "Huỷ hoại rừng", đồng thời xác định được các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra.

 

Tin liên quan

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VÕ NGUYỄN NAM

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VÕ NGUYỄN NAM

Ngày 25-11, UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, Công an huyện Kông Chro đã khởi tố vụ án "Huỷ hoại rừng" diễn ra tại tiểu khu 813, xã Đắk Kơ Ning, huyện Kông Chro.

“Trong vụ phá rừng này, sơ bộ đã xác định được một số đối tượng liên quan. Công an đã khởi tố vụ án và đang tiếp tục điều tra theo quy định”, đại diện UBND huyện thông tin.

Trước đó, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại tiểu khu 813 nói trên có 3 vị trí phá rừng với diện tích khoảng 6ha, trạng thái rừng tự nhiên rụng lá nghèo. Hiện trường cho thấy gỗ bị cưa hạ để lấy đất sản xuất.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Kông Chro đã trực tiếp đến hiện trường và chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường. Bước đầu xác định vị trí rừng bị phá do UBND xã Đắk Kơ Ning quản lý.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô”

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô”

Chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải…

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Bắt trợ lý Phó Thủ tướng liên quan tới vụ án Công ty Việt Á

Ngày 30-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.