Không cho phép khai thác nước ngầm trong nội thành

Đại diện UBND TPHCM cho biết, trong năm 2015, TPHCM sẽ đẩy mạnh việc vận động nhân dân hạn chế sử dụng nước ngầm. Cùng với đó, TPHCM sẽ thực hiện biện pháp đóng cửa và không cho phép khai thác nguồn nước ngầm trong nội thành.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, UBND TP đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức tổng rà soát tình hình sử dụng nước ngầm trên địa bàn TP.

Theo chỉ đạo của UBND TP HCM, trước mắt Sở TN&MT sẽ phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH Một thành viên và UBND các quận để kiểm tra việc khai thác, sử dụng nước ngầm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các quận 1, 3, 10, Phú Nhuận. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP. Đồng thời, Sở Tài nguyên - Môi trường sẽ khẩn trương xây dựng, trình gấp cho UBND TP kế hoạch kiểm tra các cá nhân, tổ chức khai thác, sử dụng nước ngầm trên những địa bàn còn lại và có biện pháp trám lấp các giếng khoan tại những khu vực đã có mạng lưới cung cấp nước sạch.

Tại kỳ họp thứ 16 HĐND TP cuối năm, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH Một thành viên đã cho biết, hiện trong TP có hàng chục ngàn đồng hồ cấp nước sạch đã lắp đặt nhưng không phát sinh tiêu thụ hoặc chỉ tiêu thụ 1-2m3 nước hàng tháng, có khả năng một số hộ gia đình có đồng hồ cấp nước sạch nhưng không sử dụng nước máy mà sử dụng nguồn nước giếng khoan. Thậm chí, đã có trường hợp bị phát hiện đấu nối nước giếng khoan vào hệ thống cấp nước sạch làm đồng hồ nước bị “chạy” ngược và ảnh hưởng chất lượng nước sạch của hệ thống cấp nước.

 Hà Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8-3

Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế