Không khí lạnh tăng cường lệch Đông, Bắc bộ có mưa vài nơi, trời rét

SGGPO
Hiện nay 9-12, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng sáng sớm ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông, hôm nay, ở Bắc bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác vào buổi sáng. Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa chịu ảnh hưởng của trường gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ hôm nay, Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ (phổ biến 13-16°), vùng núi cao (dưới 10°); khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế (16-18°).

Không khí lạnh tăng cường lệch Đông, Bắc bộ có mưa vài nơi, trời rét ảnh 1 Nguồn: TTDBKTTVQG

Trong đất liền, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Tại Hà Nội, trời chuyển nhiều mây, sáng có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16°, trời rét.

* Cùng ngày, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay, chỉ số UV cực đại khu vực Bắc bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; tại các tỉnh/thành Trung bộ và Nam bộ, chỉ số này ở mức nguy cơ gây hại cao.

Không khí lạnh tăng cường lệch Đông, Bắc bộ có mưa vài nơi, trời rét ảnh 2 Nguồn: TTDBKTTVQG

Dự báo trong ba ngày tới, chỉ số UV cực đại tiềm năng ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, riêng Hà Nội chỉ số này ở mức nguy cơ gây hại trung bình; tại khu vực Nam bộ, chỉ số UV cực đại tiềm năng được dự báo ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao trong hai ngày đầu và giảm xuống mức nguy cơ gây hại trung bình trong ngày thứ ba. 

Nguy cơ chỉ số UV tác động đến cơ thể người:

3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao

Theo TTDBKTTVQG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: