Không phải Đông Trùng Hạ Thảo nào cũng tốt

Ngạn ngữ có câu “Không phải tất cả những gì lấp lánh đều là vàng”, do đó cần phải tỉnh táo để phân biệt cái gì là thật trong những “thứ lấp lánh”, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Trong tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo cũng thế, có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng có thể mang lại hiệu quả như ý.

Thật giả Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên

Trong môi trường tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) được tìm thấy trên núi Himalaya có độ cao 4.200m quanh năm tuyết phủ và  khí hậu cực kỳ khắc nghiệt, áp suất và nhiệt độ rất thấp...  Do đó việc tìm được ĐTHT hoang dã là rất khó, đôi khi phải đánh đổi bằng sinh mạng con người.

Hình minh họa (nguồn internet).

Thế nhưng không phải loại nào tìm được cũng đều là ĐTHT có giá trị sinh học cao. Có hơn 680 dạng khác nhau gần họ hàng của loài nấm Cordyceps phát triển cộng sinh trên thân sâu, tạo thành các phân loại gần giống với ĐTHT. Do khác dòng giống, khác đặc tính vùng sinh trưởng nên các loại này cho thành phần hoạt chất sinh học kém, chất lượng kém, ít giá trị về mặt y học. Chỉ có duy nhất một loại nấm Cordyceps Sinensis ký sinh trên cơ thể sâu non thuộc chi Thitarode, là loại ĐTHT chuẩn, chứa thành phần hoạt chất sinh học cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sự thật việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con sẽ tốt hơn cho sức khỏe?

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh: phần thân sâu non chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cọng nấm. Nấm càng phát triển, càng hút hết dinh dưỡng từ sâu non, cuối cùng sâu non chỉ còn lại cái xác rỗng. Ngược lại, tất cả những thành phần dinh dưỡng đặc biệt quý giá đều nằm trong phần nấm. Vì vậy, khi sử dụng cả nguyên con ĐTHT thì có nguy cơ chứa nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), thành phần hoạt chất sinh học kém, ít, không mang lại hiệu quả đáng kể.

Nghiên cứu đột phá về Đông Trùng Hạ Thảo nguyên chất 100%

Sau 10 năm dày công nghiên cứu, áp dụng công nghệ sinh học hàng đầu thế giới, Dr. John C. - Aloha Medicinals USA - đã thành công trong việc nuôi trồng ĐTHT nguyên chất lấy giống ĐTHT chuẩn Cordyceps sinensis từ Himalaya (Tây Tạng), trong hệ thống nhà kính hiện đại, được chứng nhận bởi FDA - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

ĐTHT nuôi trồng tại Mỹ nguyên chất 100% có hàm lượng dưỡng chất và giá trị sinh học cao, tương đương với ĐTHT tự nhiên, ngoài ra còn có một số hoạt chất quý giá khác có hàm lượng vượt trội hơn ĐTHT tự nhiên như Hydroxyethyl Adenosine, Cordycepin...

Ở dạng viên uống ĐTHT nguyên chất 100% có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc những tinh chất quý giá nhất của ĐTHT, sẽ giúp mang lại các hiệu quả sinh học cao.

Nhờ đó, ĐTHT nguyên chất đem lại các giá trị dược liệu quý giá, tác động tích cực đến sức khỏe của mọi độ tuổi và cả nam lẫn nữ, đặc biệt cải thiện tốt 6 vấn đề sức khỏe của người trung niên và cao tuổi: 1. Ăn ngon ngủ khỏe; 2. Tiêu tan nhức mỏi; 3. Ngăn ngừa bệnh tật; 4. Tốt thận, bổ phổi; 5. Minh mẫn khỏe mạnh; 6. Kéo dài tuổi thọ.

QUANG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xăng 95 tăng vượt 18.000 đồng/lít

Kể từ 15 giờ chiều nay 25-2, giá xăng RON 95 đã được điều chỉnh lên mức trên 18.000 đồng/lít, còn xăng E5 RON 92 lên mức trên 17.000 đồng/lít theo quyết định của Liên bộ Tài chính - Công thương. 

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế