Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt được xếp hạng di tích quốc gia

Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long xây dựng năm 2010, khánh thành năm 2012, nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Thủ tướng đối với quê hương, đất nước.
Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt được xếp hạng di tích quốc gia ảnh 1

Vĩnh Long đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sáng 17-11, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt (tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm) và khánh thành nhà trưng bày “Vườn ông Sáu Dân”, với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, cùng thân nhân gia đình của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Tại buổi lễ, Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Long đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL về Bằng xếp hạng di tích quốc gia các địa điểm lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt gồm: Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đình Bình Phụng (xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long xây dựng năm 2010, khánh thành năm 2012 để tri ân những đóng góp to lớn của Thủ tướng đối với quê hương, đất nước; đồng thời là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Riêng đình Bình Phụng (huyện Vũng Liêm) là một trong những nơi gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong những ngày đầu tham gia cách mạng. Trong kháng chiến chống Pháp, đình Bình Phụng là một trong những nơi được chính quyền cách mạng tổ chức hội họp và tập hợp lực lượng kháng chiến.

Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt được xếp hạng di tích quốc gia ảnh 2 Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà trưng bày "Vườn ông Sáu Dân"

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long bày tỏ niềm vinh dự đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đối với Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đình Bình Phụng. Đây vừa là niềm tự hào, trách nhiệm của tỉnh đối với công tác quản lý nhà nước về di sản văn hóa trên địa bàn nhằm phát huy giá trị các di tích được xếp hạng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, huyện Vũng Liêm và thân nhân gia đình Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã cắt băng khánh thành và cùng tham quan Nhà trưng bày “Vườn ông Sáu Dân”. Nhà trưng bày “Vườn ông Sáu Dân” được nhóm nghiên cứu gồm những chuyên gia hàng đầu về bảo tàng học Việt Nam, các kiến trúc sư, họa sĩ… đã dành nhiều tâm huyết, đầu tư thời gian, công sức và kinh phí cùng với tỉnh thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn