Khủng hoảng Ukraine: Gia tăng đối thoại

Theo Euro News, ngày 20-2, điện Elysée thông báo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, trọng tâm thảo luận là về tình hình tại Ukraine. 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Điện Elysée gọi đây là nỗ lực cần thiết để tránh nổ ra một cuộc xung đột tại Ukraine. Trước đó, ngày 19-2, Tổng thống Pháp cũng điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Nhà lãnh đạo Ukraine khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại với Moscow. Dự kiến, trong ngày 24-2, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken nhằm tìm kiếm biện pháp ngoại giao để giải quyết tình hình liên quan Ukraine.

Trong khi đó, phát biểu bên lề Hội nghị An ninh Munich tại Đức, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cho rằng, không nên giả định hoặc phỏng đoán các quyết định của Nga về Ukraine sau khi Mỹ đưa ra cảnh báo rằng Nga có kế hoạch tấn công Ukraine. 

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Fitch đã hạ đánh giá triển vọng nợ dài hạn của Ukraine từ mức tích cực xuống ổn định do tình hình căng thẳng với Nga. Theo giới quan sát, khủng hoảng Ukraine nếu kéo dài cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.

Ukraine là nguồn cung ngũ cốc chính, chiếm 15% sản lượng ngũ cốc toàn thế giới. Trong khi Nga lại là nguồn cung năng lượng chính của châu Âu.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.