Khuyến khích hình thức Lì xì trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ, người Việt giờ đây không cần phải sử dụng tiền mặt và thậm chí ngay cả khi cách xa, vẫn có thể lì xì mừng tuổi người thân hay bạn bè thông qua tính năng Lì xì hay Chuyển tiền trên Ví MoMo.
Dễ dàng lì xì qua MoMo
Dễ dàng lì xì qua MoMo

Tiếp tục nâng cao ý thức hạn chế sử dụng tiền mặt, ưu tiên chọn lựa các kênh thanh toán không tiền mặt để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch Covid-19. Vì thế lì xì trực tuyến (online) - Vì một mùa tết an toàn, vui vẻ và gắn kết cũng là cách khá hay.

Tính năng Lì xì đã có từ những ngày đầu khi Ứng dụng Ví MoMo ra mắt người dùng (Tết Nguyên đán 2015). Về bản chất Lì xì chính là tính năng chuyển tiền online - một trong những tính năng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của Ví MoMo.

Đến nay, dù đã có hàng trăm tính năng trên Ví MoMo nhưng cứ năm mới tết đến, Lì xì vẫn là tính năng được Ví MoMo tập trung chăm chút kỹ lưỡng. Mỗi năm, Ví MoMo lại sáng tạo để người dùng luôn cảm thấy vui vẻ, tươi mới khi sử dụng.

Khuyến khích hình thức Lì xì trực tuyến ảnh 1

Cụ thể với tính năng Lì xì, người dùng có thể:  Tùy chọn số tiền muốn tặng mang ý nghĩa chúc mừng năm mới như: Lộc phát (6868), thần tài may mắn (7979), toàn phát (88.888), 6 toàn lộc (6.666)... ; Thể hiện, gửi gắm tình cảm đến người nhận thông những bộ thiệp mừng đầu Xuân, những lời chúc ý nghĩa gửi kèm đến người nhận; Ngoài lì xì đơn lẻ còn có lì xì nhóm, lì xì ngẫu nhiên để tăng thêm sự thú vị cho người lì xì và nhận lì xì và không còn những trở ngại về khoảng cách địa lý.

Qua mỗi năm, Ví MoMo sáng tạo để tính năng Lì xì trở nên thú vị, vui vẻ hơn. Đơn cử như việc lồng ghép tính năng này vào chương trình Lắc Xì để giúp người dùng ngoài việc sử dụng tính năng Lì xì chuyển may mắn cho nhau còn có thể chơi tương tác cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp. “Bằng hình thức này, người dùng không chỉ có thể gửi ngay lì xì cho bạn bè ở bất cứ đâu trong những ngày đầu năm mới, những phong bao lì xì online còn được đính kèm lời chúc ý nghĩa, thiệp mừng được thiết kế độc đáo”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, Đồng Sáng lập Ví MoMo chia sẻ.

Bên cạnh tính năng Lì xì, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt, Siêu ứng dụng MoMo đã tích hợp nhiều dịch vụ đa dạng, liên kết với nhiều đối tác lớn về tài chính, giải trí, tiêu dùng, đi lại... Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ trên Siêu ứng dụng MoMo để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày như: Chuyển/Nhận tiền bằng số điện thoại; Thanh toán trả trước/trả sau điện thoại di động của tất cả nhà mạng; Thanh toán hóa đơn - tiện ích: Điện, Nước, Internet, Điện thoại cố định, Truyền hình cáp; Thanh toán Vay tiêu dùng - Bảo hiểm… và hàng trăm dịch vụ khác.

“Để chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng tôi khuyến cáo mọi người nên chuyển sang sử dụng các giao dịch điện tử để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với các vật thể ẩn chứa nguy cơ lây lan mầm bệnh như tiền mặt. Ví MoMo hiện nay đã tích hợp hàng loạt dịch vụ phục vụ đầy đủ nhu cầu thanh toán 24/7 của người dân, chúng tôi hy vọng với nỗ lực của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát dịch bệnh”, Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, Đồng sáng lập Ví MoMo nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất