Kiểm soát cholesterol tốt, giảm 27% nguy cơ đột quỵ

SGGP
Theo Hội Đột quỵ TPHCM, nếu kiểm soát tốt tình trạng thừa cholesterol, bạn sẽ giảm 27% nguy cơ đột quỵ.

Kiểm soát cholesterol tốt, giảm 27% nguy cơ đột quỵ

Do vậy cần tầm soát, kiểm tra sức khỏe định kỳ, tăng cường thể dục thể thao, nhất là áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học.

Theo Viện Y học ứng dụng Việt Nam, bạn cần bổ sung chất béo có lợi, thấy nhiều trong cá hồi, cá trích, dầu gạo lứt, dầu đậu nành, dầu hướng dương (vốn giàu Gamma-Oryzanol và Phytosterol). Phytosterol giúp cơ thể giảm hấp thụ cholesterol; trong khi Gamma-Oryzanol ức chế enzyme thúc đẩy sản xuất cholesterol và tăng đào thải cholesterol thừa khỏi cơ thể.

S.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />