Kiên Giang "thần tốc" xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO

Ngày 16-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-9 tỉnh Kiên Giang cho biết, đã ban hành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc Covid-19 thần tốc trong cộng đồng.

Test nhanh Covid-19 trong cộng đồng

Test nhanh Covid-19 trong cộng đồng

Đây là một trong các giải pháp nhằm sớm đưa tỉnh Kiên Giang đạt mục tiêu ngày 20-9 sẽ cơ bản chuyển hóa từ vùng nguy cơ cao và rất cao, thành vùng "bình thường mới".

Hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang 5 huyện/thành phố có mức độ nguy cơ rất cao - "vùng đỏ" - là TP Rạch Giá, Hà Tiên, huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành; 2 huyện có mức nguy cơ cao - "vùng cam" - là huyện Châu Thành và huyện Vĩnh Thuận; 3 huyện có nguy cơ - "vùng vàng" - là huyện U Minh Thượng, huyện Gò Quao, huyện An Biên; 5/15 huyện/thành phố là "vùng xanh".

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ xét nghiệm sàng lọc 100% người dân trong vùng cách ly y tế, vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao tại 4 huyện và 1 thành phố. Tiếp tục duy trì triển khai xét nghiệm sàng lọc 5-10% dân số vùng xanh cho các địa bàn, đối tượng nguy cơ cao.

Đối với các vùng nguy cơ rất cao, vùng nguy cơ cao, tổng số hộ cần lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 là 126.190 hộ với 475.300 người/đợt.

Tổng số nhu cầu nhân lực là trên 7.130 người, trong đó nhân lực hiện có là 2.530 người, nhu cầu nhân lực cần hỗ trợ là trên 4.600 người.

Trước mắt, tiếp nhận của trường Đại học Y dược Cần Thơ 500 sinh viên, dự kiến phân bổ cho các địa phương như: Giang Thành 50 em, Hà Tiên 150 em, Kiên Lương 100 em, Hòn Đất 100 em và Châu Thành 100 em.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc