Kiều bào hướng về đồng bào miền Trung

Ngày 8-11-2020, tại San Francisco, Mỹ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận số tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung.

Ông David Dương, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Bắc California, đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - Vietnam Waste Solutions (VWS) có trụ sở tại TPHCM đã trao tặng số tiền 120.000USD hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ.

Ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) trân trọng gửi lời cảm ơn tới những nghĩa cử cao đẹp của những người con người xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương tương trợ.

Kiều bào hướng về đồng bào miền Trung ảnh 1 Ông David Dương, Chủ tịch Công ty CWS và VWS (bên phải) trao tặng tiền để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ

Tại buổi lễ, ông David Dương chia sẻ: “Những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua khiến tôi rất đau lòng. Hàng vạn gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi tính mạng của nhiều đồng bào. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ. Tôi xin đóng góp một phần để hỗ trợ người dân vượt qua cơn khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Mỹ cũng như những người con xa quê hương trên khắp thế giới gửi về”.

Ông David Dương cho biết thêm, đa số bà con kiều bào ở Mỹ muốn trở về đóng góp cho quê hương. Hầu hết bà con, đặc biệt là các trí thức trẻ muốn đóng góp chất xám tri thức và các kiến thức khoa học tân tiến để phát triển đất nước.

Cũng tại buổi lễ, ông Victor Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) đã trao tặng cho miền Trung số tiền 51.000USD.

Kiều bào hướng về đồng bào miền Trung ảnh 2 Ông Victor Dương, Phó Chủ tịch VABA (bên phải) trao tặng tiền để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ

VABA được thành lập để thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ, có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Mỹ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Đọc nhiều nhất

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Là con trai út trong nhà, mặc dù rất ham học nhưng em Lý Trung Quang (ảnh, 18 tuổi, ở thôn 6, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm tiền phụ bố lo chữa bệnh cho mẹ.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức