Kinh doanh làm khổ người dân

* Bà Vũ Thị Hạt, ở số 98/121/4 đường Thăng Long, tổ dân phố 32, khu phố 3 P5 Q.Tân Bình, gửi đơn đến Báo SGGP trình bày: Hơn một năm nay, cơ sở kinh doanh xương bò do ông Lưu Văn Thông làm chủ (số 98/121/2 đường Thăng Long P5 Q.Tân Bình), gây ảnh hưởng nặng nề đối với đời sống, sinh hoạt của người dân ở xung quanh.

Hoạt động từ 2 giờ sáng mỗi ngày, cơ sở này gây nhiều tiếng động lớn, nhất là tiếng va đập mạnh của thau chậu, thùng chứa xương, tiếng chặt xương… Bà con không thể nào yên giấc được vì tiếng ồn, mùi tanh của xương bò lan ra khắp khu phố, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già, trẻ em.

* Bà Nguyễn Thị Thơm, Phó Chủ tịch UBND P5 Q.Tân Bình trả lời vấn đề này như sau: “Ngày 20-10-2008, Thanh tra nhân dân P5 Q.Tân Bình kết hợp với trưởng ban khu phố 3, công an khu vực và Phòng Tài nguyên Môi trường quận đã xuống kiểm tra cơ sở trên, tiến hành đo tiếng ồn, khí thải để có hướng giải quyết. Trong khi chờ kết quả, UBND P5 Q.Tân Bình đã cử cán bộ xuống nhắc nhở chủ cơ sở có biện pháp giảm tiếng ồn như dùng cưa thay vì dùng dao, búa chặt xương, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc…”.

Bà con tại đây đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp giải quyết vụ việc một cách rốt ráo hơn và nên xem xét việc di dời cơ sở này ra ngoại thành.  

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua thực phẩm online, giao hàng tận nơi ngày càng phổ biến

Bất an với thực phẩm bán online

Khi dịch Covid-19 quay trở lại cùng với các biện pháp giãn cách, phong tỏa, người dân ngại tiếp xúc trực tiếp dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng cao. Đặc biệt, nhiều người dân, hộ gia đình tranh thủ chế biến thức ăn bán qua mạng để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) từ loại hình thực phẩm này rất lớn và khó kiểm soát.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.