Kinh doanh làm khổ người dân

Bà Vũ Thị Hạt, ở số 98/121/4 đường Thăng Long, tổ dân phố 32, khu phố 3 P5 Q.Tân Bình

* Bà Vũ Thị Hạt, ở số 98/121/4 đường Thăng Long, tổ dân phố 32, khu phố 3 P5 Q.Tân Bình, gửi đơn đến Báo SGGP trình bày: Hơn một năm nay, cơ sở kinh doanh xương bò do ông Lưu Văn Thông làm chủ (số 98/121/2 đường Thăng Long P5 Q.Tân Bình), gây ảnh hưởng nặng nề đối với đời sống, sinh hoạt của người dân ở xung quanh.

Hoạt động từ 2 giờ sáng mỗi ngày, cơ sở này gây nhiều tiếng động lớn, nhất là tiếng va đập mạnh của thau chậu, thùng chứa xương, tiếng chặt xương… Bà con không thể nào yên giấc được vì tiếng ồn, mùi tanh của xương bò lan ra khắp khu phố, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già, trẻ em.

* Bà Nguyễn Thị Thơm, Phó Chủ tịch UBND P5 Q.Tân Bình trả lời vấn đề này như sau: “Ngày 20-10-2008, Thanh tra nhân dân P5 Q.Tân Bình kết hợp với trưởng ban khu phố 3, công an khu vực và Phòng Tài nguyên Môi trường quận đã xuống kiểm tra cơ sở trên, tiến hành đo tiếng ồn, khí thải để có hướng giải quyết. Trong khi chờ kết quả, UBND P5 Q.Tân Bình đã cử cán bộ xuống nhắc nhở chủ cơ sở có biện pháp giảm tiếng ồn như dùng cưa thay vì dùng dao, búa chặt xương, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc…”.

Bà con tại đây đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp giải quyết vụ việc một cách rốt ráo hơn và nên xem xét việc di dời cơ sở này ra ngoại thành.  

NGỌC HIẾU

Đọc nhiều nhất

Nhà vượt lũ bỏ hoang được rao bán

Hàng trăm nhà vượt lũ ở Đồng Tháp Mười bị bỏ hoang

Theo phản ánh của bạn đọc, hiện nay vùng Đồng Tháp Mười có hàng trăm căn nhà vượt lũ bị bỏ hoang, một số nền được rao bán; xuất phát từ nguyên nhân do không có đất sản xuất, người dân không có việc làm nên về lại quê nhà hoặc đến địa phương khác làm công nhân.

Từ thư bạn đọc

Mòn mỏi chờ cầu qua sông

Từ phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP, đầu tháng 4, có mặt tại dự án cầu Bình Liêm xây dựng dang dở bắc qua sông Lũy nối 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận), chúng tôi không khỏi lo ngại khi chứng kiến cảnh người dân liều mình lội qua sông để canh tác, sản xuất.

Ý kiến

Cơ hội để TPHCM phát triển tương xứng với kỳ vọng

LTS: Ngày 11-5, sau khi đăng bài “Chuẩn bị kỹ lưỡng dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54”, Báo SGGP nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc thể hiện sự quan tâm và bày tỏ mong muốn những cơ chế, chính sách mang tính đột phá vượt trội sớm được áp dụng để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện cho TPHCM phát triển.