Kinh nghiệm về cách siết đai ốc

Những đai ốc tuy rất tầm thường nhưng nó rất quan trọng với chiếc xe của bạn. Những con ốc không đáng kể này có thể làm cho một chiếc ô tô an toàn trở thành một cái bẫy chết người - nếu các đai ốc bất thình lình bị lỏng hoặc bong ra, bánh xe có thể văng ra ngoài, dẫn tới việc mất kiểm soát hoàn toàn.

Thao tác đơn giản siết ốc đúng vòng xoắn thường bị các thợ máy coi nhẹ. Đa số các thợ máy thích dùng một súng hơi cho bước này. Tiếp theo, cần siết các đai ốc theo mô hình ngôi sao bằng một khóa có đồng hồ đo lực xoắn. Siết đai ốc không đúng mức thường dẫn tới một tình huống nguy hiểm. Nếu các con ốc bị siết quá chặt, rotor thắng sẽ bị vênh, khiến bàn đạp thắng rung lắc và thắng không hiệu quả. Nếu các con ốc không đủ chặt, bánh xe có thể văng ra lúc xe đang chạy. Nếu vì một lý do nào đó xưởng sửa chữa ô tô đã tháo và sau đó lắp lại các bánh xe, bạn hãy kiểm tra lại lực siết các đai ốc. Nếu các con ốc bị siết quá chặt , bạn có thể ngừa việc các rotor thắng bị cong và nóng quá mức. Hãy dùng một khóa vặn đai ốc có đồng hồ đo lực xoắn để kiểm tra lực siết các con ốc sau khi mâm bánh được lắp vào xe.

Dụng cụ này cho phép bạn xác định các đai ốc bánh xe có được siết chặt đúng mức hay không. Mỗi khi bạn phải thay một lốp xe bị xẹp, bạn cần lưu ý việc siết các đai ốc quá chặt có thể làm vênh rotor thắng và hư các mâm bánh. Một số chủ xe than phiền bàn đạp thắng thường bị rung mạnh mỗi khi thắng, xe đã được đưa tới ga-ra nhiều lần để kiểm tra và sửa thắng nhưng vẫn không hết. Nguyên nhân chính ở đây là thợ máy đã siết các đai ốc mâm bánh bằng một súng hơi. Để giải quyết việc này bạn chỉ cần sử dụng một khóa vặn đai ốc là làm được ngay, nên nhớ đừng bao giờ siết các đai ốc bằng một súng hơi. Hãy dùng một khóa vặn đai ốc có đồng hồ đo lực xoắn, do các con ốc phải được siết chặt theo đúng quy định. Các nhà sản xuất ô tô khuyên nên siết các đai ốc theo hình dáng chéo nhau, giúp áp lực bù-lon xung quanh mâm bánh xe được cân bằng.

TTV

Kinh nghiệm về cách siết đai ốc ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế