Ký kết hợp đồng tư vấn dự án tháp Eximbank

Ngày 18-12-2012, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tiến hành ký kết hợp đồng dự án Tháp Eximbank với Công ty Tư vấn Quản lý dự án – Giám sát Tunner và Công ty Tư vấn thiết kế Nikken Sekkei.

Dự án này có tổng vốn đầu tư dự kiến là 150 triệu USD, theo kế hoạch sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016 đầu năm 2017. Đây sẽ là Hội sở Eximbank đặt tại số 7 Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, TPHCM.

Tháp Eximbank là một công trình phức hợp 40 tầng (chiều cao 163m) với bãi đậu xe, văn phòng hạng A, căn hộ cao cấp… được xây dựng trên khu đất diện tích 3.514m2. Sau khi hoàn thành, tháp Eximbank sẽ là một trong những công trình quy mô lớn, trở thành một điểm nhấn kiến trúc của TPHCM.

Hình thái kiến trúc của tòa nhà với những mảng xanh xếp chồng lên nhau tượng trưng cho những thành tựu lớn lao mà ngân hàng đã đạt được và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đặc biệt, phần thiết kế còn tối đa hóa việc sử dụng năng lượng tự nhiên của “Gió”, “Ánh sáng mặt trời” và “Mưa”, đưa tháp Eximbank trở nên gần gũi với thiên nhiên, giảm thiểu năng lượng điện sử dụng vốn đang rất thiết yếu trong xu hướng toàn cầu. Tổng thể tòa tháp sẽ là một công viên hoa trên cao của thành phố, là biểu trưng cho một tòa nhà xanh, đồng thời là thông điệp mở đầu một xu hướng kiến trúc mới ở Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Eximbank) là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động ngày 17-1-1990. Trải qua hơn 23 năm phát triển, Eximbank đã từng bước trưởng thành và phát triển, trở thành một trong những ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất và hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại với chất lượng ở mức cao nhất, đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, góp phần phát triển kinh tế nước nhà trong giai đoạn hội nhập của đất nước.

Đến nay tổng tài sản của Eximbank đạt trên 180.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 15.000 tỷ đồng với hệ thống mạng lưới mở rộng trên toàn quốc, bao gồm 207 điểm giao dịch và thiết lập quan hệ với hơn 852 ngân hàng ở hơn 80 quốc gia trên thế giới. Trong thời gian qua, mặc dù tình hình kinh tế thế giới nói chung cũng như tình hình kinh tế Việt Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn, song định hướng phát triển phù hợp theo từng giai đoạn cộng với tiềm lực tài chính tương đối dồi dào đã giúp Eximbank phát triển bền vững.

Từ những hiệu quả trong quá trình hoạt động, Eximbank đã nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của các tổ chức tài chính, các ngân hàng nước ngoài như HSBC, Standerd Chartered, Wachovia, tạp chí The Banker, báo Sài Gòn Tiếp Thị, báo Kinh tế Việt Nam, thời báo Kinh Tế Sài Gòn... Sự phát triển mạnh mẽ của Eximbank trong thời gian qua đã nhận được đánh giá cao của các tổ chức trong và ngoài nước. Eximbank vừa vinh dự nhận danh hiệu  “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do AsiaMoney – một tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính quốc tế trao tặng. Tiếp theo tạp chí The Banker cũng bình chọn Eximbank vào “Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới” trong nhiều năm...

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế