Ký kết hợp đồng tư vấn dự án tháp Eximbank

Ngày 18-12-2012, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tiến hành ký kết hợp đồng dự án Tháp Eximbank với Công ty Tư vấn Quản lý dự án – Giám sát Tunner và Công ty Tư vấn thiết kế Nikken Sekkei.

Dự án này có tổng vốn đầu tư dự kiến là 150 triệu USD, theo kế hoạch sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016 đầu năm 2017. Đây sẽ là Hội sở Eximbank đặt tại số 7 Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, TPHCM.

Tháp Eximbank là một công trình phức hợp 40 tầng (chiều cao 163m) với bãi đậu xe, văn phòng hạng A, căn hộ cao cấp… được xây dựng trên khu đất diện tích 3.514m2. Sau khi hoàn thành, tháp Eximbank sẽ là một trong những công trình quy mô lớn, trở thành một điểm nhấn kiến trúc của TPHCM.

Hình thái kiến trúc của tòa nhà với những mảng xanh xếp chồng lên nhau tượng trưng cho những thành tựu lớn lao mà ngân hàng đã đạt được và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đặc biệt, phần thiết kế còn tối đa hóa việc sử dụng năng lượng tự nhiên của “Gió”, “Ánh sáng mặt trời” và “Mưa”, đưa tháp Eximbank trở nên gần gũi với thiên nhiên, giảm thiểu năng lượng điện sử dụng vốn đang rất thiết yếu trong xu hướng toàn cầu. Tổng thể tòa tháp sẽ là một công viên hoa trên cao của thành phố, là biểu trưng cho một tòa nhà xanh, đồng thời là thông điệp mở đầu một xu hướng kiến trúc mới ở Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Eximbank) là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động ngày 17-1-1990. Trải qua hơn 23 năm phát triển, Eximbank đã từng bước trưởng thành và phát triển, trở thành một trong những ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất và hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại với chất lượng ở mức cao nhất, đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, góp phần phát triển kinh tế nước nhà trong giai đoạn hội nhập của đất nước.

Đến nay tổng tài sản của Eximbank đạt trên 180.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 15.000 tỷ đồng với hệ thống mạng lưới mở rộng trên toàn quốc, bao gồm 207 điểm giao dịch và thiết lập quan hệ với hơn 852 ngân hàng ở hơn 80 quốc gia trên thế giới. Trong thời gian qua, mặc dù tình hình kinh tế thế giới nói chung cũng như tình hình kinh tế Việt Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn, song định hướng phát triển phù hợp theo từng giai đoạn cộng với tiềm lực tài chính tương đối dồi dào đã giúp Eximbank phát triển bền vững.

Từ những hiệu quả trong quá trình hoạt động, Eximbank đã nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của các tổ chức tài chính, các ngân hàng nước ngoài như HSBC, Standerd Chartered, Wachovia, tạp chí The Banker, báo Sài Gòn Tiếp Thị, báo Kinh tế Việt Nam, thời báo Kinh Tế Sài Gòn... Sự phát triển mạnh mẽ của Eximbank trong thời gian qua đã nhận được đánh giá cao của các tổ chức trong và ngoài nước. Eximbank vừa vinh dự nhận danh hiệu  “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do AsiaMoney – một tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính quốc tế trao tặng. Tiếp theo tạp chí The Banker cũng bình chọn Eximbank vào “Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới” trong nhiều năm...

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế