Trung tâm Bảo hành ABTEL

Làm khách hàng mất tin tưởng

Sáng 13-6, chiếc điện thoại di động BenQ Siemens C75 của tôi bị rơi nứt màn hình nên phải mang đến Trung tâm Bảo hành ABTEL (TTBH - 178 đường 3 Tháng 2 Q10) nhờ sửa chữa. Do ngoài phạm vi bảo hành nên tôi phải thanh toán chi phí thay mới màn hình với giá 450.000 đồng. Sẵn dịp, tôi nhờ kỹ thuật viên ở đây kiểm tra xem vì sao chức năng quay phim lúc hoạt động lúc không (tình trạng này xảy ra vài hôm sau khi mua máy, nhưng do mỗi khi khởi động lại thì xài được nên tôi chưa đem đến bảo hành), nhân viên TTBH nói sẽ chạy lại chương trình quay phim cho tôi.

Chờ đến giữa trưa mới xong, chiếc máy đã quay phim được. Tôi cảm ơn và ra về. Thế nhưng, khi ra lấy xe, tôi mở phonebook để gọi điện thì hỡi ôi,… trống trơn không còn một số điện thoại nào! Tôi lập tức quay trở vô trung tâm để hỏi thì nhân viên đã nghỉ trưa. Chờ đến đầu giờ làm việc buổi chiều, tôi gọi điện đến TTBH nhiều lần nhưng không ai bắt máy. Tiếp theo, tôi phát hiện nhạc chuông, cài đặt kết nối internet… đều bị xóa sạch!

Như vậy, TTBH đã reset máy mà không một lời cảnh báo với khách hàng rằng, sẽ mất tất cả dữ liệu. Tôi cũng không khỏi thắc mắc về mức giá 450.000 đồng mà ABTEL buộc tôi phải thanh toán liệu có phải là giá đã định, hợp lý và đúng giá hay không? Khi nghe kể chuyện này, các bạn tôi bảo rằng ở ngoài thay màn hình loại này chỉ khoảng 100.000-150.000 đồng!

Tôi đến TTBH chính hãng, sẵn sàng chi 450.000 đồng để đổi màn hình thay vì chỉ cần thêm một ít nữa là đã có thể có một chiếc C75 mới tinh (900.000 đồng) là do tôi tin tưởng TTBH và muốn giữ lại đầy đủ dữ liệu trong máy. Thế nhưng, ABTEL đã làm mất tất cả, mất sạch dữ liệu, giá lại đắt gấp nhiều lần, và quan trọng hơn cả là đã đánh mất lòng tin nơi khách hàng!  

BẢO TRÚC
(Quận 4, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian làm thủ tục nghỉ hưu

Tôi sinh năm 1961, được nhận lương hưu từ tháng 1-2021. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 24 năm 3 tháng, trong đó từ tháng 6-1994 đến tháng 6-1999 đóng bằng USD được quy ra tiền đồng Việt Nam tại thời điểm đó; các tháng còn lại đóng bằng tiền đồng Việt Nam. Tuy nhiên, trong bản quá trình đóng BHXH của BHXH TPHCM, cách tính bình quân tiền lương tháng của tôi để hưởng chế độ hưu trí lại giữ nguyên tiền lương, tiền công do người sử dụng lao động quy định và đã không điều chỉnh đến chỉ số giá tiêu dùng trong từng thời kỳ. Vậy lương hưu của tôi có được điều chỉnh hay không? (levansy…@gmail.com)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.