Lấn chiếm và gây mất trật tự tại hẻm 475 Hai Bà Trưng

SGGP
Cư dân sinh sống tại hẻm 475 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu (phường 8 cũ), quận 3, TPHCM, vừa có đơn phản ánh gửi đến Báo SGGP. Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống.

Tin liên quan

 Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống

Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống

Không những vậy, quán cà phê và ăn uống thường xuyên tổ chức ăn nhậu, ca hát bằng loa kẹo kéo ồn ào, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực. Bên cạnh đó, ở địa chỉ 475/35 Hai Bà Trưng, có người bán phở đã lấn chiếm ra giữa con hẻm gây trở ngại lưu thông và mất mỹ quan khu phố.  

Qua xác minh cho thấy, người dân tại hẻm 475 Hai Bà Trưng đã nhiều lần phản ánh tới chính quyền phường nhưng đến nay tình trạng lấn chiếm hẻm và gây mất trật tự vẫn không thay đổi. Ngày 25-4-2019, UBND phường 8 cũ đã có cuộc họp nhằm giải quyết phản ánh của cư dân hẻm 475 Hai Bà Trưng. Biên bản cuộc họp này nêu “phải trả lại khu đất trống mà quán cà phê và ăn uống cộng với hộ 475/35 đã lấn chiếm để làm mảng xanh và chốt dân phòng”. Thế nhưng đến nay, mọi chuyện vẫn... như cũ.

Trong đơn gửi Báo SGGP, cư dân hẻm 475 Hai Bà Trưng mong muốn khu đất trống được trả về cho cộng đồng làm điểm sinh hoạt văn hóa và khu vui chơi cho thiếu nhi.

 

HÒA AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

Dù đã được chính quyền địa phương có quyết định giải tỏa và giao lại cho doanh nghiệp thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, nhưng 14.000m2 đất rừng thuộc dự án trồng rừng tại ngoại thành TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn bị người dân lấn chiếm, sang nhượng, xây dựng trái phép từ nhiều năm nay, không được xử lý dứt điểm.

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.