Lãnh đạo Triều Tiên thị sát vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm

Ngày 29-1, Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ phóng thử tên lửa hành trình từ tàu ngầm và dự án chế tạo tàu ngầm hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên. Ảnh: KCNA/YONHAP
Vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên. Ảnh: KCNA/YONHAP

Triều Tiên đã phóng tên lửa hành trình chiến lược “Pulhwasal-3-31” từ một tàu ngầm hôm 28-1. Tên lửa đã đánh trúng các mục tiêu định trước trên một hòn đảo ở vùng biển phía Đông Triều Tiên sau khi bay khoảng 7.421 giây đến 7.445 giây. Phía Triều Tiên chưa thông tin về quãng đường di chuyển của tên lửa trước khi đánh trúng mục tiêu.

Trong khi đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) khẳng định vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm nói trên “không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với an ninh của một nước láng giềng và không liên quan tình hình khu vực”, đồng thời cho biết ông Kim Jong-un đã “hết sức hài lòng” với kết quả của vụ phóng.

Bình Nhưỡng đã tăng tốc thử nghiệm vũ khí trong năm mới, bao gồm các cuộc phóng thử hệ thống vũ khí có thể mang đầu đạn hạt nhân dưới nước và tên lửa đạn đạo siêu vượt âm sử dụng nhiên liệu rắn.

Vào ngày 24-1, Triều Tiên lần đầu tiên xác nhận phóng thử tên lửa hành trình Pulhwasal-3-31. Theo Bình Nhưỡng, đây là một nỗ lực nhằm tăng cường năng lực của tên lửa mang đầu đạn hạt nhân chiến thuật.

Tin cùng chuyên mục