Lãnh đạo Trung Quốc thúc giục phát triển hệ thống vũ khí mới

(SGGPO).- Hãng tin Reuters dẫn nguồn Tân Hoa xã ngày 5-12 cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thúc giục phát triển nhanh hơn nữa các thiết bị quân sự tiên tiến mới để giúp xây dựng một quân đội mạnh.

Phát biểu tại cuộc họp kéo dài hai ngày của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc, ông Tập Cận Bình  nói rằng, cải cách quân sự phải dựa trên mục tiêu xây dựng một quân đội mạnh.

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng quân đội nước này phải tăng cường khả năng chiến đấu khi họ triển khai sức mạnh trên các vùng biển Hoa Đông và biển Đông.

Trung Quốc hiện đang phát triển công nghệ máy bay tàng hình, tên lửa chống vệ tinh và hiện có một tàu sân bay đang hoạt động (đang có kế hoạch đóng thêm). Chi tiêu quốc phòng trong năm nay của Trung Quốc tăng 12,2 %, lên mức 808,2 tỷ nhân dân tệ (131,3 tỷ USD).

Ông Tập Cận Bình nói rằng: “Các vũ khí mới phải có tính sáng tạo, thiết thực và cấp tiến để đáp ứng nhu cầu thực tế chiến đấu và cải thiện các điểm yếu của những vũ khí hiện có của Trung Quốc”.

Lực lượng vũ trang 2,3 triệu người người của nước này đang bị dư luận trong nước đặt vấn đề về khả năng chiến đấu khi ngày càng xuất hiện nhiều vụ tham nhũng trong giới tướng lĩnh cấp cao. Đó cũng là nguyên nhân của chiến dịch chống tham nhũng do ông Tập Cận Bình khởi xướng nhằm vào các tướng lĩnh quân đội, trong đó có vụ tham nhũng lớn của cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Từ Tài Hậu.

Cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.