Lãnh đạo Trung Quốc thúc giục phát triển hệ thống vũ khí mới

(SGGPO).- Hãng tin Reuters dẫn nguồn Tân Hoa xã ngày 5-12 cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thúc giục phát triển nhanh hơn nữa các thiết bị quân sự tiên tiến mới để giúp xây dựng một quân đội mạnh.

Phát biểu tại cuộc họp kéo dài hai ngày của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc, ông Tập Cận Bình  nói rằng, cải cách quân sự phải dựa trên mục tiêu xây dựng một quân đội mạnh.

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng quân đội nước này phải tăng cường khả năng chiến đấu khi họ triển khai sức mạnh trên các vùng biển Hoa Đông và biển Đông.

Trung Quốc hiện đang phát triển công nghệ máy bay tàng hình, tên lửa chống vệ tinh và hiện có một tàu sân bay đang hoạt động (đang có kế hoạch đóng thêm). Chi tiêu quốc phòng trong năm nay của Trung Quốc tăng 12,2 %, lên mức 808,2 tỷ nhân dân tệ (131,3 tỷ USD).

Ông Tập Cận Bình nói rằng: “Các vũ khí mới phải có tính sáng tạo, thiết thực và cấp tiến để đáp ứng nhu cầu thực tế chiến đấu và cải thiện các điểm yếu của những vũ khí hiện có của Trung Quốc”.

Lực lượng vũ trang 2,3 triệu người người của nước này đang bị dư luận trong nước đặt vấn đề về khả năng chiến đấu khi ngày càng xuất hiện nhiều vụ tham nhũng trong giới tướng lĩnh cấp cao. Đó cũng là nguyên nhân của chiến dịch chống tham nhũng do ông Tập Cận Bình khởi xướng nhằm vào các tướng lĩnh quân đội, trong đó có vụ tham nhũng lớn của cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Từ Tài Hậu.

Cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây