Lắp đặt bồn năng lượng mặt trời được hỗ trợ 3 triệu đồng

Các kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đã được các chuyên gia kỹ thuật đúc kết.

Để quý khách có thể nắm bắt được một số yếu tố cần biết trước khi lắp đặt bồn nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT), bộ phận kỹ thuật Công ty Phú Lạc Khang - đơn vị đi đầu trong sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng - tư vấn cho quý khách một số điều sau:

Chọn sản phẩm

Trên thị trường hiện có trên 100 nhà cung cấp bồn nước nóng NLMT nhưng có khoảng 90% sản phẩm là hàng nhập trực tiếp từ các nước mang nhiều nhãn hiệu khác nhau. Do đó, khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì vậy, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam là TCVN8251: 2009 do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành tháng 12-2009.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Phú Lạc Khang tiết kiệm và an toàn trong sử dụng

Tư vấn sản phẩm

Với tính năng hấp thu nhiệt cao của hệ thống thu nhiệt, máy nước nóng NLMT do Công ty Phú Lạc Khang sản xuất lưu giữ nhiệt độ trong bình chứa lên đến 48 giờ (2 ngày). Trường hợp nếu hôm sau trời mưa hoặc mất điện thì vẫn có nước nóng để sử dụng. Tùy theo nhu cầu và số người trong gia đình nên lắp loại bồn nước nóng NLMT có dung tích lớn hơn để lưu trữ và sử dụng cho cả ngày và đêm. Với nắng tốt ở miền Nam chúng ta, khách hàng không cần sử dụng điện mà vẫn có nước nóng để dùng nhờ sử dụng bồn nước NLMT.

Vị trí lắp đặt

Vị trí tốt nhất là trên mái bằng (sân thượng) nơi cao nhất của tòa nhà, nên đặt gần vị trí của bồn nước lạnh. Không nên đặt bồn nước lạnh che hướng đón ánh nắng của bồn NLMT (phía trước hoặc bên hông sẽ làm giảm sự hấp thu của bồn nước NLMT).

Hướng đặt bồn

Hướng tốt nhất để đón ánh nắng và bức xạ từ mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào các ống chân không hoặc tấm thu nhiệt phẳng (Panel) của bồn nước NLMT là hướng chính Nam, nếu không, tối thiểu phải hướng Tây Nam hoặc hướng Tây vì mặt trời mọc từ hướng Đông và lặn về hướng Tây, vì thế nên lắp đặt bồn nước nóng NLMT đúng hướng Nam sẽ đón được ánh nắng mặt trời từ sáng đến chiều (nhất là từ lúc 10 giờ đến khoảng 15 giờ là lúc tốt nhất để bồn nước NLMT hấp thu nhiệt năng cao nhất); nếu lắp về các hướng khác, nhiệt độ nước nóng sẽ giảm khoảng 15°C - 20°C.

Nguồn nước

Phải bảo đảm nguồn nước cung cấp cho bồn nước nóng NLMT là nước sạch, nước thủy cục, không dùng nguồn nước giếng không sạch, bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm vôi và các chất có nguy cơ ô nhiễm nguồn nước có thể làm tổn hại sức khỏe và hư hỏng bồn nước NLMT.

Cung cấp nước lạnh cho bồn nước NLMT

Nguồn nước lạnh cung cấp cho bồn nước NLMT phải đi đường ống riêng từ bồn nước lạnh qua, không được đi chung với hệ thống ống cấp nước lạnh của tòa nhà. Vì nếu có sự cố của van một chiều từ bồn nước nóng NLMT (do bị kẹt lá chắn), nguồn nước nóng từ bồn nước NLMT sẽ tràn vào hệ thống đường ống nước lạnh làm co các ống và hư hỏng hệ thống đường ống nước lạnh do hệ thống nước lạnh thường dùng ống PVC  nên không chịu được nhiệt độ của nước nóng từ bồn nước NLMT.

Quý khách nên sử dụng bồn nước lạnh loại đứng để có được áp lực cao hơn. Ngoài ra, khi mua bồn lạnh  nên yêu cầu làm hai lỗ ra (một cho hệ thống nước lạnh, một cho bồn nước nóng NLMT).

 

 

 Để hỗ trợ tiêu dùng sản phẩm máy nước nóng NLMT

° Tổng Công ty Điện lực TPHCM hỗ trợ 1 triệu đồng/máy.

° Ngoài ra, để đồng hành cùng chương trình này Công ty Phú Lạc Khang cũng sẽ giảm thêm 2 triệu đồng/máy cho khách hàng khi mua sản phẩm máy nước nóng NLMT của Công ty Phú Lạc Khang.

° Thời gian từ ngày 1-10 đến hết ngày 15-11-2012.

Giá máy nước nóng NLMT do Công ty Phú Lạc Khang sản xuất:

- Bồn 120L:   Loại      chỉ còn 3.500.000 đồng

- Bồn 180L:   ống dài    chỉ còn 4.500.000 đồng

- Bồn 240L:   1,5m    chỉ còn 5.500.000 đồng

Loại đặc biệt:

- Bồn 120L:    Loại    chỉ còn 4.000.000 đồng

- Bồn 180L:    ống dài    chỉ còn 5.000.000 đồng

- Bồn 240L:    1,8m     chỉ còn 6.000.000 đồng

° Giá đã bao gồm thuế VAT

Nếu khách hàng ở xa, công ty có tặng kèm đĩa CD hướng dẫn cách lắp đặt, khách hàng có thể tự lắp đặt tại nhà.

Quý khách vui lòng liên hệ

Văn phòng Công ty Phú Lạc Khang : (08) 3924 2512 – 3924 2513.
Địa chỉ: 141 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM.
Website: www.phulackhang.com

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn cầu và xu hướng này trở nên “nóng” hơn khi mùa lễ hội cuối năm đang đến gần. Nhân dịp này, Home Credit cùng các đối tác bán lẻ giới thiệu chương trình “Trả góp tại nhà - hoàn tiền cực đã”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế