Lấy số thứ tự trực tuyến để làm thủ tục hành chính

SGGP
Ngày 14-6, UBND quận Bình Tân (TPHCM) bắt đầu triển khai hệ thống lấy số thứ tự trực tuyến.

Theo đó, người dân, doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào Trang thông tin điện tử quận (binhtan.hochiminhcity.gov.vn), chọn biểu tượng “Lấy số trực tuyến”, nhấn chọn lĩnh vực cần giao dịch tương ứng. Sau đó nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, mã xác thực (Captcha) và nhấn chọn nút “Xác nhận”. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn hẹn giờ đến giải quyết thủ tục vào điện thoại và thư điện tử do người dân đăng ký. Căn cứ vào thông tin nhận được, người dân đến đúng giờ làm thủ tục, mà không phải đến sớm lấy số rồi chờ đến lượt giải quyết như trước.

Bình Tân là quận có dân số đông ở TPHCM. Mỗi ngày, quận nhận và trả khoảng 600 - 700 hồ sơ, dẫn đến tình trạng người dân phải đợi chờ giải quyết hồ sơ hành chính. Theo UBND quận Bình Tân, hệ thống lấy số trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp (chờ lấy số thứ tự và chờ đến lượt được giải quyết hồ sơ) cũng như khắc phục tình trạng người dân tập trung đông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của quận. Đặc biệt, việc lấy số trực tuyến còn giúp nâng cao hiệu quả trong việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. 

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP