Lấy số thứ tự trực tuyến để làm thủ tục hành chính

SGGP
Ngày 14-6, UBND quận Bình Tân (TPHCM) bắt đầu triển khai hệ thống lấy số thứ tự trực tuyến.

Theo đó, người dân, doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào Trang thông tin điện tử quận (binhtan.hochiminhcity.gov.vn), chọn biểu tượng “Lấy số trực tuyến”, nhấn chọn lĩnh vực cần giao dịch tương ứng. Sau đó nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, mã xác thực (Captcha) và nhấn chọn nút “Xác nhận”. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn hẹn giờ đến giải quyết thủ tục vào điện thoại và thư điện tử do người dân đăng ký. Căn cứ vào thông tin nhận được, người dân đến đúng giờ làm thủ tục, mà không phải đến sớm lấy số rồi chờ đến lượt giải quyết như trước.

Bình Tân là quận có dân số đông ở TPHCM. Mỗi ngày, quận nhận và trả khoảng 600 - 700 hồ sơ, dẫn đến tình trạng người dân phải đợi chờ giải quyết hồ sơ hành chính. Theo UBND quận Bình Tân, hệ thống lấy số trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp (chờ lấy số thứ tự và chờ đến lượt được giải quyết hồ sơ) cũng như khắc phục tình trạng người dân tập trung đông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của quận. Đặc biệt, việc lấy số trực tuyến còn giúp nâng cao hiệu quả trong việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. 

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP