Lễ hội khinh khí cầu Canberra

SGGP
Diễn ra từ ngày 7 đến 15-3, lễ hội khinh khí cầu Canberra 2020 tại Australia thu hút sự tham gia của 50 phi công và nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội khinh khí cầu Canberra

Một số du khách thậm chí đã đến đây cùng bạn bè, người thân chờ đợi, theo dõi mọi công đoạn, từ khi những quả khinh khí cầu bắt đầu được bơm căng. 

Dự kiến, sẽ có 50.000 đến 60.000 lượt khách tham quan đến dự sự kiện này. 

Tại lễ hội còn có một cuộc thi điều khiển khinh khí cầu, trong đó các phi công phải tranh tài xem ai là người đầu tiên đến được mục tiêu.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây