Lê Huỳnh Đức: “Không hối tiếc khi gắn bó với miền đất mới !”

Nói đến Lê Huỳnh Đức, người hâm mộ cả nước nhớ đến chàng trung phong có dáng chạy chậm rãi nhưng có các pha giật tốc độ ở bên cánh mạnh mẽ và những pha ghi bàn đầy dũng mãnh. Gần 15 năm chơi bóng, thời kỳ đỉnh cao phong độ của Lê Huỳnh Đức gắn liền với lứa cầu thủ “Thế hệ Vàng” và những thành công của bóng đá Việt Nam. Sau những điều tiếng vì chuyện “quyền lực đen” ở Ngân hàng Đông Á, Huỳnh Đức đã chọn mảnh đất miền Trung,  Đà Nẵng làm nơi dừng chân.

Dù đã qua tuổi “băm”, Huỳnh Đức (10) vẫn có nhiều đóng góp cho CLB Đà Nẵng cả trong sinh hoạt lẫn trên sân cỏ. Ảnh: Hoàng Hùng

Rời mảnh đất Sài Gòn, nơi sinh ra và dưỡng dục tài năng của mình là một quyết định rất khó khăn đối với Lê Huỳnh Đức. Anh tâm sự: “Chia tay với nơi đã ghi dấu quá nhiều kỷ niệm của mình để đến với một vùng đất hoàn toàn mới mẻ là điều không dễ dàng đối với mình. Lại còn gia đình, bạn bè, công việc làm ăn... rất nhiều thứ gần như phải làm lại từ đầu. Cũng may là người hâm mộ và các cấp lãnh đạo ở thành phố Đà Nẵng đã giang tay đón nhận Đức. Đến giờ này, có thể khẳng định mình không hề hối tiếc khi gắn bó với miền đất mới!”.

Mặc dù không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng với đội bóng mới, anh vẫn có một vai trò không dễ thay thế. Bằng uy tín và kinh nghiệm của mình, Huỳnh Đức đã có nhiều đóng góp vào thành công của đội bóng sông Hàn. Ghi nhận những đóng góp của Lê Huỳnh Đức, Đà Nẵng đã dành cho anh những gì tốt nhất để cầu thủ này có thể cống hiến hết mình cho đội bóng.

Quả thật, cuộc sống hiện tại của Lê Huỳnh Đức ở Đà Nẵng là điều khiến không ít người phải mơ ước. Anh có vị trí ổn định và mức thu nhập rất cao ở đội bóng đá Đà Nẵng, một căn nhà với cửa hàng dụng cụ thể thao mang tên Lê Huỳnh Đức Sport Shop nằm ở mặt tiền đường Phan Châu Trinh (một trong những con đường sầm uất nhất Đà Nẵng). Hai cậu con trai của Đức cũng đã được nhận vào học trong những trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục ở thành phố này.

Những ưu ái trong cuộc sống khiến tình cảm của Lê Huỳnh Đức đối với bóng đá Đà Nẵng không chỉ là chuyện nghề nghiệp nữa mà mang một giá trị con người sâu sắc. Nói về những đồng đội và đội bóng của mình, Đức cho biết: “Kể từ khi mình về khoác áo Đà Nẵng, cùng với sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo thành phố, thành tích của đội bóng ngày càng đi lên. Nội tình của đội cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện tại, ở đội Đà Nẵng đã không còn cái kiểu mỗi người một ý, chẳng ai chịu ai. Dù vẫn còn một vài khoảng cách nhưng toàn đội đang có được sự đoàn kết cao trong thi đấu cũng như trong đời sống sinh hoạt. Anh em thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Các anh đi trước quan tâm chỉ bảo tận tình cho các em. Đức cũng thấy vinh hạnh khi mình là người được anh em tín nhiệm”.

Là một người từng nhiều năm gắn bó với đội tuyển quốc gia, Đức cũng rất bức xúc trước vụ tiêu cực của các tuyển thủ U23 tại SEA Games 23.Anh nói: “Tôi thật sự thấy tiếc cho những cầu thủ này. Tương lai còn rất dài trước mắt họ, vậy mà họ lại quá nông nỗi. Có thể các em đã không có được sự quan tâm giáo dục chu đáo. Đây là một tổn thất nặng nề đối với bóng đá Việt Nam nhưng tôi tin, với tiềm năng và tâm huyết của những người làm bóng đá, đội tuyển sẽ được xây dựng lại mạnh mẽ hơn!”.

Đã qua thời đỉnh cao phong độ, sự nghiêp bóng đá của Lê Huỳnh Đức chắc cũng không còn dài. Hỏi về dự tính cho tương lai, Đức cho biết: “Tôi đã qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp rồi, còn cống hiến được ngày nào, tôi càng cố gắng đóng góp cho Đà Nẵng. Là người đã trải qua rất nhiều đời HLV, cả nội lẫn ngoại và đã có thời gian thi đấu ở nước ngoài nên tôi tích luỹ được khá nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng, tôi vẫn chưa từng tham gia các khóa đào tạo công tác huấn luyện nên tương lai có trở thành HLV hay không thì chưa biết. Tuy nhiên, chắc chắn là tôi sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá bởi môn thể thao này đã ngấm vào máu của tôi rồi!”.

Chia tay chàng trung phong tài hoa, ngoảnh lại nhìn cơ ngơi của anh chợt thấy chạnh lòng cho những người cùng thời với Đức nhưng không có được sự may mắn như anh. Mảnh đất Đà Nẵng đã dành cho Đức quá nhiều ưu ái và trong buổi xế chiều của sự nghiệp chơi bóng, anh đang nỗ lực để đóng góp cho miền quê thứ hai của mình. Cầu chúc cho anh có được sự thanh thản và bình yên với những ngày cuối cùng gắn bó với nghiệp “quần đùi áo số”.

NAM TRÂN

Các tin, bài viết khác