Lenovo Tech World 2020: Thế giới kết nối linh hoạt và thông minh

SGGPO
Lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, sự kiện Tech World 2020 năm nay tập trung vào các sáng tạo mang tính đột phá trong nhiều lĩnh vực, giúp xây dựng thế giới thông minh và mang tính kết nối nhiều hơn.
Sự kiện công nghệ trực tuyến này, các đối tác và chuyên gia hàng đầu của Lenovo trong ngành đã chia sẻ các quan điểm về một năm chưa có tiền lệ này, đồng thời hướng tới tương lai được kết nối nhiều hơn và linh hoạt hơn. Điểm nhấn xuyên suốt 2 ngày diễn ra sự kiện là một phần trong mối gắn kết của Lenovo với công nghệ, dưới góc độ người tiêu dùng và doanh nghiệp. 
Lenovo Tech World 2020: Thế giới kết nối linh hoạt và thông minh  ảnh 1
Tương lai của làm việc từ xa trong các môi trường làm việc hiện tại, trải nghiệm nhân viên ngày càng có vai trò quan trọng. Nghiên cứu gần đây của Lenovo cho thấy nhiều lãnh đạo CNTT có kế hoạch tăng gấp đôi đầu tư cho sáng kiến tăng trải nghiệm nhân viên trong 2 năm tới.

Một số công nghệ dạng này, trong đó có tai nghe không dây tích hợp trên thiết bị chuyển đổi ThinkBook 15 Gen 2 i cho khả năng cộng tác tức thời, hay bút thông minh của ThinkBook 14s Yoga i, giúp thích ứng thông minh hơn với hành vi người dùng.

Lenovo Tech World 2020: Thế giới kết nối linh hoạt và thông minh  ảnh 2
Các sản phẩm khác như ThinkPad X1 Fold tạo nên một kiểu dáng cơ động hoàn toàn mới, giúp tái định nghĩa năng suất làm việc di động.
Dòng sản phẩm ThinkSmart của Lenovo với ThinkSmart View giúp tạo thành điểm kết nối hội nghị chuyên biệt, giải phóng máy tính cá nhân (hoặc bất cứ màn hình ngoài nào), hỗ trợ ghi chép hoặc đa tác vụ tốt hơn. Chỉ bằng một nút nhấn, người dùng có thể tham gia cuộc gọi video, âm thanh, hoặc duyệt lịch làm việc trên một thiết bị nhỏ gọn và luôn được kết nối.
Lenovo Tech World 2020: Thế giới kết nối linh hoạt và thông minh  ảnh 3
Với Các giải pháp ThinkIoT của Lenovo, được phát triển cùng nhiều đối tác lớn trong ngành, sẽ giúp tạo nên ưu thế dẫn đầu. Các thẻ ra vào không chạm (Touchless) tích hợp vào smartphone, cảm biến nhiệt độ, các giao tiếp được hỗ trợ bởi AI thích nghi với mọi người và chuyển động của họ, cùng công nghệ khác kết hợp tạo thành các giải pháp toàn diện.
Lenovo Tech World 2020: Thế giới kết nối linh hoạt và thông minh  ảnh 4
Lenovo cũng vừa ra mắt các giải pháp mới dành cho trường học và thể thao điện tử cho sinh viên giúp tạo ra không gian mở và cạnh tranh hơn, đồng thời thúc đẩy tri thức mà các game giáo dục trong nỗ lực nâng cao chất lượng học tập và xây dựng niềm tin cộng đồng. Và chắc chắn các mẫu laptop gaming nhẹ nhất của Lenovo được trang bị đồ họa mới nhất sẽ giúp ích cho việc này.
Trong lĩnh vực y tế, sự gia tăng ổn định dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe từ xa trong thập kỷ qua đột nhiên bị phá vỡ. Chỉ trong quý đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực này đã nhảy vọt 600%. Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng nhu cầu và phát triển giải pháp mới.
Lenovo Tech World 2020: Thế giới kết nối linh hoạt và thông minh  ảnh 5
Một trong số này là thăm khám ảo hóa (virtual rounding), công cụ mạnh mẽ giúp nâng cao khám chữa bệnh từ xa. Các bác sĩ không cần thăm khám tận nơi tất cả bệnh nhân trong phòng nhưng vẫn có thể trao đổi ‘trực tiếp’ với họ.
Lenovo đã hợp tác với Đại học North Carolina tại Chapel Hill (Mỹ) phát triển các kiosk hỗ trợ bởi AI khuyến khích giãn cách xã hội và đeo khẩu trang đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện được tổ chức trực tiếp.
Hãng cũng cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, giúp tối ưu hạ tầng và hoạt động của bệnh viện, đồng thời thay đổi căn bản quá trình thăm khám và điều trị bệnh nhân. Lenovo đã cộng tác với Techsomed cho phép theo dõi thời gian thực quá trình bào mòn khối u, giúp tăng tốc việc điều trị và phục hồi sau ung thư. 

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ