Liên hoan phim APEC tại TPHCM

Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh APEC, Cục Điện ảnh tổ chức Liên hoan phim (LHP) APEC tại TPHCM, với sự tham dự của nhiều nước. LHP sẽ diễn ra tại Trung tâm chiếu phim Thăng Long (19 Cao Thắng, quận 3) từ ngày 16 đến 23-10. Bộ phim truyện VN “Chuyện của Pao” được chọn trình chiếu trong đêm khai mạc. Mỗi ngày LHP sẽ chiếu 2 bộ phim với 2 suất lúc 17g và 19g30. Công ty CP Truyền thông – Điện ảnh Sài Gòn nhận đăng ký vé tổ chức xem phim cho các đơn vị tập thể, đồng thời trên trang web của công ty còn có các cuộc thi về LHP với những giải thưởng hấp dẫn. Vé xem phim được phát miễn phí tại Trung tâm chiếu phim Thăng Long từ 12-10, mỗi khán giả không quá 4 vé. Khán giả yêu phim cũng có thể xem lịch chiếu và đăng ký vé tại www.saigonmedia.com.vn.

Lịch chiếu cụ thể:

16-10: Chuyện của Pao (Việt Nam).
17-10: Em sẽ gọi cho anh (Hồng Công); Quê hương tươi đẹp (Trung Quốc).
18-10: Cậu em bé nhỏ (Hàn Quốc); Đôi lứa (Nhật Bản).
19-10: Chiếc mô tô Indian nhanh nhất thế giới (New Zealand); Người nơi chốn nào (Malaysia).
20-10: Câu chuyện tình (Singapore); Minsan Pa (Philippines).
21-10: Kỷ băng hà II (Mỹ); Điệu chachacha hy vọng (Đài Loan).
22-10: Mỏ thiếc (Thái Lan); Nhìn cả 2 phía (Úc).
23-10: Atanarjuat người chạy nhanh (Canada); Kẻ thù tốt nhất của tôi (Chile).

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.