Liên minh châu Âu hỗ trợ Lực lượng đặc nhiệm y tế Balkan

SGGP
Hội đồng châu Âu vừa thông qua biện pháp hỗ trợ nâng cao năng lực của Lực lượng đặc nhiệm y tế Balkan (BMTF), bằng cách mua sắm các thiết bị và vật chất cần thiết cho các đơn vị y tế của lực lượng vũ trang Albania, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Bắc Macedonia, Serbia và Slovenia - vốn là các nước tham gia BMTF.

Biện pháp này nằm trong chương trình Hỗ trợ hòa bình châu Âu, với mục tiêu tăng cường năng lực quân y của khu vực và các nỗ lực cứu trợ dân sự; đóng góp vào hợp tác và gắn kết khu vực.

BMTF được thành lập như một sáng kiến khu vực, quy tụ 6 nước trên nhằm cung cấp phản ứng nhanh chóng và hiệu quả cho các nước hoặc khu vực bị thiên tai bằng cách sử dụng năng lực quân y hiện có của các nước tham gia. Mỗi nước sẽ đảm nhận vai trò điều phối trên cơ sở luân phiên 2 năm. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />