“Loạn’’ quảng cáo dịch vụ điện thoại

Thời gian gần đây, hình thức quảng cáo của các dịch vụ dành cho điện thoại bắt đầu rộ lên trên các phương tiện truyền thông đại chúng (đặc biệt là trên các mục quảng cáo của các tờ nhật báo, tạp chí…). Các dịch vụ này thường cung cấp cho “dế’’ yêu của khách hàng đủ thứ linh tinh từ những bản nhạc chuông, hình ảnh, các âm thanh thực, các loại game… cho đến các câu danh ngôn, các bí quyết trong cuộc sống…

Sẽ không có gì đáng nói về dịch vụ này kèm các tiện ích dành cho điện thoại nhưng giờ đây nội dung quảng cáo của nó đôi lúc khiến chúng ta thấy khó chịu.

Những câu đại loại như “Đại ca ơi! Có điện thoại’’ hay “Chết cha! Vợ gọi…’’ là âm thanh của chuông nghe thấy hơi chướng tai. Nếu như chịu bỏ tiền khách hàng sẽ tải về những tấm hình khiêu gợi đầy quyến rũ của các người mẫu (ảnh) hoặc là những bí quyết của những chuyện “tế nhị”…

Theo tôi, những nội dung quảng cáo nêu trên sẽ gây phản cảm cho người đọc, người nghe đài lẫn người xem truyền hình. Đó là chưa kể, đôi khi các dịch vụ này còn gây phiền toái trong việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng, đã có nhiều trường hợp tiền mất tật mang mà chẳng được gì.

Trước đây, các báo cũng nhiều lần phản ánh về vấn đề này và sau đó các dịch vụ quảng cáo loại này tạm lắng xuống. Nhưng nay, nó lại nhan nhản xuất hiện, đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp chấn chỉnh lại thực trạng “loạn’’ các quảng cáo loại này.

Phú Sơn (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 24-10-2020 đã có 42.565.766 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.150.620 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.747.864 ca mắc, 229.292 tử vong; Ấn Độ: 7.814.682 ca mắc, 117.992 ca tử vong; Brazil: 5.355.650 ca mắc, 156.528 ca tử vong; Nga: 1.497.167 ca mắc, 25.821 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.160 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.051 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.