Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn

Ngày 21-11, Ban điều phối chiến dịch toàn cầu về biến đối khí hậu (BĐKH) đã tổ chức hội thảo “Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn”. Hội thảo thu hút sự tham gia và quan tâm sâu sắc của nhiều cơ quan ban ngành cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước… các chuyên gia đã có những cái nhìn rõ nét về thực trạng BĐKH tòa cầu và những ảnh hưởng của nó tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp và cộng đồng cùng chung tay hạn chế sự biến đổi này thông qua những hành động cụ thể và thường xuyên như sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp xanh, thực hiện lối sống xanh và ít phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Theo báo cáo mới nhất của tổ chức Liên hiệp quốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng BĐKH có đến 90% do con người, chỉ 10% là do tự nhiên. BĐKH đang trở thành mối quan ngại lớn được thường xuyên đề cập đến trong các diễn đàn kinh tế-xã hội. Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi BĐKH, chịu tác động trực tiếp và gián tiếp đến con người và các hoạt động kinh tế xã hội, trong đó có các doanh nghiệp. Chính vì thế, thay đổi nhận thức, thay đổi lối sống để có những hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường đang được cộng đồng quan tâm một cách đặc biệt.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng - Đại diện của chiến dịch 350.org toàn cầu tại Việt Nam đã chia sẻ, tăng trưởng kinh tế luôn phải đi đôi với việc bảo vệ môi trường thì mới phát triển bền vững, điều này đòi hỏi sự tham gia và tinh thần trách nhiệm rất lớn từ phía các doanh nghiệp. Mỗi cá nhân và tổ chức đều thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động đơn giản như trồng cây xanh, thu gom, xử lý và tái chế rác thải, sản xuất sản phẩm xanh, tham gia các hoạt động vì môi trường và cộng đồng… thì chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

 M.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế