Lưới cước dùng trong nông nghiệp

Một trong những kỹ thuật canh tác tiên tiến giúp cho ngành trồng trọt trong nông nghiệp, cụ thể là trồng hoa màu, rau củ phát triển hiệu quả và bền vững, là do việc sử dụng lưới trồng trọt thay thế các cây tre, chà làm giàn cây dây leo.

Để làm giàn cho các lọai cây dây leo như mướp, dưa leo, khổ qua, đậu hòa lan, su su, bầu, bí… Công ty Cổ phần Dệt lưới Sài Gòn đã nghiên cứu đưa vào thị trường lưới phục vụ trồng trọt với thương hiệu LƯỚI TRÚC GIANG.

Khác biệt lớn so với lưới đánh cá, lưới trồng trong nông nghiệp được sản xuất từ loại nguyên liệu nhựa dẻo, phải đảm bảo độ bền cao khi chịu tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Lưới đưa vào phục vụ trồng trọt được duy trì và tái sử dụng qua nhiều vụ mùa hay thâm canh với thời hạn lên đến 2 năm hoặc lâu hơn.

Đồng hành thử nghiệm cùng bà con nông dân, Công ty Dệt lưới Sài Gòn đã chọn lọc, kiểm tra, đánh giá và đúc kết từ thực tiễn sử dụng lưới trong trồng trọt. Qua 10 năm thâm nhập thị trường, hiệu quả sử dụng lưới trong trồng trọt được minh chứng qua thực tế. Cụ thể là giảm thời gian trong khâu chuẩn bị làm giàn cho dây trồng bắt vòi và leo lên; dễ dàng vệ sinh thu dọn sau vụ mùa để tái sử dụng lưới cho nhiều lần sau; tăng cao năng suất thu hoạch của cây trồng, do ánh sáng mặt trời chiếu phủ khắp từ gốc đến ngọn cây; hạn chế sâu bệnh cho cây trồng do không khí lưu chuyển thông thoáng; thuận lợi cho thu hoạch vụ mùa từ những giàn lưới chữ A, chữ I, lưới phủ giàn… để làm giàn dây leo.

Hiệu quả đã được khẳng định, nên chi phí đầu tư ban đầu để sử dụng lưới trồng trọt không còn là quan ngại lớn của nhà nông. Sản phẩm lưới trồng thương hiệu TRÚC GIANG của Công ty Dệt lưới Sài Gòn, ngày càng được nhà nông tín nhiệm thay thế dần cho tập quán cũ dùng tre, chà. Thị trường tiêu thụ lưới trồng trọt nay đã mở rộng khắp cả nước với sản lượng tăng nhanh qua các năm.

Sản phẩm lưới trồng trọt TRÚC GIANG đã tạo ra phương thức trồng tiên tiến trong những vùng rau màu chuyên canh, cung cấp cho thành phố Hồ Chí Minh như vùng chuyên canh rau Hóc Môn, Long An, Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai… và các vùng rau màu chuyên canh tại các tỉnh phía Bắc, cung cấp cho thủ đô Hà Nội như Hòa Bình, Thái Nguyên, Hà Tây, Vĩnh Phúc…

Góp phần giúp cho nông dân Việt Nam tiếp cận được với phương thức trồng trọt tiên tiến và hiệu quả, tạo lợi thế cho nhà nông trong lĩnh vực trồng hoa màu, công ty đang từng bước đầu tư thêm công suất sản xuất, mở rộng hệ thống phân phối, đáp ứng kịp mùa vụ cho nhiều vùng chuyên canh trong cả nước.

Phát huy từ lưới dùng làm giàn cho cây hoa màu, đáp ứng mục đích sử dụng đa dạng trong trồng trọt, yêu cầu mới phát sinh theo nhu cầu của nhà vườn trồng hoa trong nhà kính là sản phẩm lưới dùng trồng các loại hoa cúc… Đây là tín hiệu vui, vì sản phẩm lưới sử dụng trong nông nghiệp được nhà nông, nhà vườn chấp nhận và phát triển rộng trên nhiều lĩnh vực.

Được phục vụ cho ngành nông nghiệp, góp phần giúp cho nông dân thu hoạch sản phẩm chất lượng, giá trị kinh tế cao là tiêu chí hoạt động xuyên suốt của Công ty Cổ phần Dệt lưới Sài Gòn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT LƯỚI SÀI GÒN (SAIGON FISHING NET JOINT STOCK COMPANY)

Địa chỉ: 89 Nguyễn Khoái, P.1, Q.4, TPHCM
Điện thoại: (84.8) 39400534 - (84.8) 39430065 - (84.8) 39400414
Fax: (84.8) 39401580. Email: info@sfn.vn, sfnetco@hcm.vnn.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

Từ ngày 5-12, người hâm mộ Việt Nam tiếp tục theo dõi trọn vẹn Vòng chung kết giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 để “tiếp lửa” cho đội tuyển nước nhà trên kênh VTV5, VTV6 thuộc hạ tầng truyền hình số vệ tinh K+.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế